Kon Tum truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kon Tum truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ

VOV.VN- Lễ truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sỹ được tỉnh Kon Tum tổ chức trang trọng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ.

Sáng 25/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia được Đội K53 quy tập trong mùa khô 2018- 2019.

kon tum truy dieu va an tang 14 hai cot liet sy     hinh 1
 

Lễ viếng, truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sỹ được tỉnh Kon Tum tổ chức trang trọng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Trong không khí thành kính, đại biểu Ban công tác đặc biệt Chính phủ Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum; đại diện Ban công tác đặc biệt các tỉnh: Attapư, Sê Kông, Champasak, nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân dân Lào; tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; Đoàn đại biểu Quân khu 5; các cơ quan, đơn vị cùng hàng nghìn người dân địa phương đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Trong 14 hài cốt liệt sỹ được Đội K53 tỉnh Kon Tum quy tập được mùa khô 2018- 2019 có 9 hài cốt quy tập tại huyện ÔZơ và thành phố Ban Lung, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; 4 hài cốt liệt sỹ quy tập được tại tỉnh Attapư và Champasak, nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân dân Lào và 1 hài cốt liệt sỹ quy tập được tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.                             

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng với công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia, từ đầu năm 2019 đến nay, Đội K53 tỉnh Kon Tum cũng tăng cường công tác tìm kiếm mộ liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Kết quả đã phát hiện, cất bốc được 8 hài cốt liệt sỹ, trong đó địa bàn thành phố Kon Tum 1 hài cốt liệt sỹ; huyện Kon Rẫy 2 hài cốt liệt sỹ; huyện Tu Mơ Rông 2 hài cốt liệt sỹ và huyện Sa Thầy 3 hài cốt liệt sỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bật cười với cú ngã của cô gái nhún nhảy trên khán đài sân vận động

VOV.VN - Cú ngã của cô gái khi đang nhún nhảy theo điệu nhạc và đi giật lùi trên khán đài sân vận động Wembley, London khiến nhiều người không nhịn được cười.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP