Lốc xoáy gây thiệt hại tại nhiều địa phương ở miền Bắc

VOV.VN - Theo báo cáo của BCĐ TW phòng chống thiên tai, tại các tỉnh Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa và Nghệ An đã thiệt hại nặng do mưa đá và lốc xoáy

Cụ thể, lốc xoáy đã làm một người chết do sập nhà ở xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 894 nhà bị thiệt hại, hư hỏng, trong đó 04 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 890 nhà bị tốc mái, trong đó riêng Yên Bái có 378 nhà. Về nông nghiệp bị thiệt hại 187 ha lúa, hơn 85 ha hoa màu và cây ăn quả;  205 ha rừng và cây lâm nghiệp bị gãy đổ.  

Sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã tổ chức xuống thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại, huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống.

Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, tình hình nắng nóng, dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắc Kạn tiếp tục chịu hậu quả nặng nề do dông lốc, mưa đá

VOV.VN - Sáng 13/4, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tiếp tục có mưa đá, dông lốc gây thiệt hại không nhỏ cho đời sống và sản xuất của người dân.

Mưa đá, tố lốc trong đêm gây thiệt hại trên 5 tỷ đồng tại Yên Bái

VOV.VN - Đêm 26/4, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào, mưa đá và tố lốc, gây thiệt hại nặng nề tài sản nhà nước và nhân dân trên địa bàn. 

Dông lốc, mưa đá quật đổ hàng chục hecta cây trồng ở Bắc Kạn

VOV.VN - Sáng nay (14/4), tại nhiều khu vực của tỉnh Bắc Kạn tiếp tục có dông lốc và mưa lớn gây thiệt hại về cây trồng.

Tin cùng chuyên mục