Lốc xoáy kèm theo mưa lớn gây thiệt hại nặng tại Lâm Đồng

Lốc xoáy kèm theo mưa lớn gây thiệt hại nặng tại Lâm Đồng

VOV.VN - Lốc xoáy khiến hơn 40 căn nhà của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng, trong đó có hơn 20 căn bị tốc mái hoàn toàn.

Hôm nay (24/3), UBND xã Hà Lâm, Lâm Đồng đã huy động lực lượng phối hợp với đơn vị chức năng huyện Đạ Huoai triển khai công tác khắc phục hậu quả do cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn gây ra vào chiều tối 23/3.

loc xoay kem theo mua lon gay thiet hai nang tai lam dong hinh 1
Hàng chục tấn sầu riêng xanh bị tuốt rụng sau cơn lốc.

Cơn lốc xoáy kinh hoàng kèm mưa lớn đã quét qua địa bàn 4 thôn thuộc xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), làm hàng ngàn cây sầu riêng của người dân đang trong giai đoạn cho trái bị gãy đổ, bật gốc; hàng chục tấn trái sầu riêng xanh bị tuốt rụng, gây thiệt hại kinh tế nặng nề cho người dân địa phương.

Lốc xoáy cũng khiến hơn 40 căn nhà của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng, trong đó có hơn 20 căn bị tốc mái hoàn toàn.

Ngay khi lốc xoáy xảy ra, UBND xã Hà Lâm đã huy động các lực lượng công an, dân quân phối hợp với đơn vị chức năng của huyện Đạ Huoai khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả. Cụ thể đã tiến hành trợ giúp người dân lợp lại nhà bị tốc mái, thu dọn vườn tược và thống kê thiệt hại cây trồng để sớm có phương án hỗ trợ giúp dân ổn định cuộc sống.

loc xoay kem theo mua lon gay thiet hai nang tai lam dong hinh 2
Lốc xoáy cũng khiến hàng chục căn nhà trong khu vực bị tốc mái.

Theo bà Lê Thị Kim Loan, Phó chủ tịch HĐND xã Hà Lâm, tuy chưa thống kê đầy đủ về thiệt hại nhưng khẳng định hậu quả mà lốc xoáy gây ra là vô cùng lớn. Trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là diện tích sầu riêng bị hư hỏng, đây là cây trồng chủ lực và nguồn thu nhập chính của người dân trên địa bàn. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang tích cực được triển khai.

“Sáng 24/3, xã đã tập trung các cán bộ công chức và các ban ngành đoàn thể đi thống kê những cây trái bị thiệt hại. Còn lực lượng công an, dân quân, các thanh niên thì tập trung giúp dân lợp lại những căn nhà bị tốc mái. Về cây trồng thì chưa có phương án hỗ trợ nhưng về nhà ở thì trước mắt tập trung khắc phục để người dân có chỗ ở ổn định trước đã. Thôn 1, thôn 2 thì bị thiệt hại ít, nhưng thôn 4, thôn 3 thì bị thiệt hại nặng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close