Lợn chết thối hai ngày, địa phương khẳng định đã tiêu hủy đúng quy định

VOV.VN - Chiều 28/3, nhiều bộ phận lợn chết vứt ngay sát Quốc lộ 14, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đang phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc. 

Trong khi đó chính quyền địa phương khẳng định đã tiêu huỷ đúng quy trình.

Theo văn bản số 44 ngày 27/3/2019 do ông Nguyễn Như Tuân, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ký, nhận được tin báo của người dân chiều 26/3 phát hiện 11 xác lợn chết trương sình tại khu vực xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xử lý.

Chính quyền huyện Chơn Thành khẳng định bằng văn bản đã tiêu huỷ đúng quy định số xác heo chết ngày 27/3.

Đến chiều 28/3, ông Bùi Phước Linh, Chánh văn phòng UBND huyện Chơn Thành khẳng định toàn bộ số lợn trên đã được đem đi đốt xác, chôn lấp dưới hố sâu 2,5m và tiến hành sát trùng, khử độc theo đúng quy định. Do số lợn trên có nhiều dấu hiệu của bệnh lở mồm long móng nên cơ quan chức năng đã không lưu mẫu để xét nghiệm bệnh của lợn.

Chân một con heo trên mặt đất, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tuy nhiên, trái ngược với báo cáo của địa phương, đến chiều nay (28/3) tại hiện trường vẫn còn nhiều bộ phận vương vãi trên mặt đất, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Vị trí những xác lợn vương vãi lộ thiên chỉ cách Quốc lộ 14 chưa đầy 10m./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đồng Nai: Bắt quả tang lò mổ lợn chết, bốc mùi

VOV.VN - Chiều nay (28/8), nhận tin báo của người dân, cơ quan thú y tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra và phát hiện một lò mổ lợn chết, lợn có dấu hiệu dịch bệnh.

Các địa phương tăng cường kiểm tra các trường hợp lợn chết bất thường

VOV.VN - Trước diễn biến dịch tả lợn Châu Phi, nhiều tỉnh, thành tăng cường nắm bắt thông tin và kiểm tra các trường hợp lợn bị dịch bệnh, chết bất thường.

Thêm lợn chết ở nhiều tỉnh, khó tìm ra nguyên nhân

VOV.VN -Nguyên nhân gây bệnh đến thời điểm này các cơ quan chuyên môn đang phối hợp để xác định, nhưng cũng còn nhiều khó khăn.

Suối Cam Ly (Lâm Đồng) ngập xác lợn chết vì dịch bệnh

VOV.VN -  Điều đáng nói, chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng địa phương đã tỏ ra bất ngờ khi nghe thông tin này.

Tin cùng chuyên mục