Lực lượng cứu trợ đã tìm thấy thi thể 3 người bị vùi lấp ở Đăk Nông

Lực lượng cứu trợ đã tìm thấy thi thể 3 người bị vùi lấp ở Đăk Nông

VOV.VN - Đến 14h ngày 8/8, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân trong một gia đình bị đất đá vùi lấp do mưa lũ.

Sự việc xảy ra vào đêm 7/8, khi gia đình nạn nhân đang ngủ thì bất ngờ hàng nghìn mét khối đất đá đã đổ ập xuống vùi lấp căn nhà  tại thôn 14, xã Đăk Sin, huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông. Do khu vực gia đình nạn nhân sinh sống là lòng hồ thủy điện, ít người qua lại nên đến sáng 8/8, người dân trong khu vực mới phát hiện sự việc và thông báo đến chính quyền địa phương.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực huy động tất cả các lực lượng để kìm kếm thi thể các nạn nhân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông cũng đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sỹ tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Gia đình bị nạn trong vụ sạt lở gồm 3 người gồm: Trần Văn Hiệu, cùng vợ là Đỗ Thị Yến và con gái 2 tuổi là Trần Thị Diệu cùng trú tại thôn 14, xã Đăk Sin, huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông.

luc luong cuu tro da tim thay thi the 3 nguoi bi vui lap o dak nong hinh 1
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân xấu số bị vùi lấp

Trước sự việc đau lòng này, UBND tỉnh Đăk Nông đã có văn bản chỉ đạo về công tác ứng phó với bão lũ trên địa bàn để kịp thời phát hiện và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông nói: “Toàn bộ lực lượng của huyện Đăk Rlấp đã huy động lực lượng và đưa máy múc xuống để múc đất và đã tìm ra người ở trong đó. Sẽ xem xét tùy theo mức độ mà hỗ trợ phù hợp để làm sao giúp đỡ cho gia đình bị nạn một cách tốt nhất. Tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo cho các đơn vị tập trung ứng phó theo dõi sát sao tình hình mưa bão để có những giải pháp tích cực để tránh thiệt hại về người và của”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close