Lưỡi câu cá nằm trong phổi nam bệnh nhân 40 tuổi

VOV.VN - Hôm nay (9/8), tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam, một bệnh nhân vừa được các y, bác sĩ ở đây nội soi gắp thành công các dị vật nằm ở 2 bên phổi.

PC_Article_AfterShare_1
Trước đó, vào ngày 3/8, bệnh nhân Đặng Đình T. (40 tuổi, ở xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần ở tỉnh Quảng Nam được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa Khoa tỉnh.

gap luoi cau ca nam trong phoi mot benh nhan hinh 1
Các dị vật nằm trong phổi bệnh nhân T. được bác sĩ gắp ra ngoài.

Tại đây, các y, bác sĩ của Khoa nội tổng hợp của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam chẩn đoán bệnh nhân T. có các dị vật nằm trong hai bên phổi.
Đến ngày 8/8, bệnh nhân T. đã được ê kíp của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam trực tiếp tiến hành nội soi, gắp các dị vật là bánh xe bật lửa ga, một cục sắt rỉ (kích thước 2 x 2cm) và lưỡi câu sắt nằm trong lòng phế quản hai bên phổi ra ngoài.

gap luoi cau ca nam trong phoi mot benh nhan hinh 2
Các y, bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau ca mổ.

Hiện bệnh nhân T. đang dần hồi phục sức khỏe./.

Cảnh báo hóc dị vật ở người lớn

VOV.VN - Với bệnh nhân bị sặc hoặc hóc dị vật cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để kiểm tra và xử lý kịp thời, tránh các biến chứng có thể xảy ra...

Phương Cúc/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x