Máy xạ trị hỏng 3 năm chưa được sửa, bệnh nhân ung bướu mỏi mắt chờ

Máy xạ trị hỏng 3 năm chưa được sửa, bệnh nhân ung bướu mỏi mắt chờ

VOV.VN - Máy xạ trị dùng để điều trị cho các bệnh nhân ung thư tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa bị hỏng hơn 3 năm nhưng chậm được sửa chữa gây khó khăn trong điều trị

Hàng ngày, Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khoảng 90 ca điều trị nội trú các bệnh ung bướu. Thế nhưng, máy xạ trị tại đây đã bị hỏng từ mấy năm nay. Rất nhiều bệnh nhân phải vào tận thành phố Hồ Chí Minh hoặc qua các tỉnh lân cận để xạ trị. Đi nơi khác quá tốn kém tiền bạc, thời gian, nhiều bệnh nhân đành bỏ xạ trị. 

may xa tri hong 3 nam chua duoc sua, benh nhan ung buou moi mat cho hinh 1
Máy xạ trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hỏng từ lâu.

Bà Võ Thị Minh Tâm, người nhà của một bệnh nhân bị ung bướu từ 6 tháng trước được chỉ định xạ trị ở tuyến trên cho biết, dự tính mỗi lần xạ trị tốn khoảng 50 triệu đồng, khoản tiền quá lớn so với hoàn cảnh cận nghèo nên gia đình bà xin điều trị tại Bệnh viện.

"Bây giờ khổ quá, vào thành phố Hồ Chí Minh xạ trị thì mất không ít tiền. Tôi cũng mong muốn cho ông nhà tôi đi xạ cho bớt bệnh. Ai cũng khuyên đi mà khó quá, tập trung chăm sóc cho ông ấy nên tôi cũng đã phải nghỉ công việc", bà Tâm nói.

may xa tri hong 3 nam chua duoc sua, benh nhan ung buou moi mat cho hinh 2
Việc điều trị bệnh nhân ung thư gặp nhiều khó khăn, phải chuyển viện để xạ trị

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, máy xạ trị bị hỏng và ngừng hoạt động từ 3 năm nay. Việc đầu tư mua mới loại máy này cũng không dễ bởi Sở Y tế Khánh Hòa đã có kế hoạch xây dựng Bệnh viện Ung bướu. Trong lúc bệnh viện này chưa hoạt động thì nhiều bệnh nhân ung bướu mỏi mắt chờ máy xạ trị.

Bác sỹ Cao Việt Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Y tế đã có kế hoạch xây dựng Bệnh viện Ung bướu mới, chuyển khoa Ung bướu này ra để thành lập Bệnh viện Ung bướu. Cái này đầu tư vốn cũng khá lớn, Sở Y tế sẽ làm việc này. Chứ Bệnh viện cũng không dám vay tiền để mua máy này vì mua là mua cho Bệnh viện mới, bởi chúng ta sắp có Bệnh viện ung bướu mới rồi"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close