Máy xạ trị hỏng 3 năm chưa được sửa, bệnh nhân ung bướu mỏi mắt chờ

VOV.VN - Máy xạ trị dùng để điều trị cho các bệnh nhân ung thư tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa bị hỏng hơn 3 năm nhưng chậm được sửa chữa gây khó khăn trong điều trị

Hàng ngày, Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khoảng 90 ca điều trị nội trú các bệnh ung bướu. Thế nhưng, máy xạ trị tại đây đã bị hỏng từ mấy năm nay. Rất nhiều bệnh nhân phải vào tận thành phố Hồ Chí Minh hoặc qua các tỉnh lân cận để xạ trị. Đi nơi khác quá tốn kém tiền bạc, thời gian, nhiều bệnh nhân đành bỏ xạ trị. 

Máy xạ trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hỏng từ lâu.

Bà Võ Thị Minh Tâm, người nhà của một bệnh nhân bị ung bướu từ 6 tháng trước được chỉ định xạ trị ở tuyến trên cho biết, dự tính mỗi lần xạ trị tốn khoảng 50 triệu đồng, khoản tiền quá lớn so với hoàn cảnh cận nghèo nên gia đình bà xin điều trị tại Bệnh viện.

"Bây giờ khổ quá, vào thành phố Hồ Chí Minh xạ trị thì mất không ít tiền. Tôi cũng mong muốn cho ông nhà tôi đi xạ cho bớt bệnh. Ai cũng khuyên đi mà khó quá, tập trung chăm sóc cho ông ấy nên tôi cũng đã phải nghỉ công việc", bà Tâm nói.

Việc điều trị bệnh nhân ung thư gặp nhiều khó khăn, phải chuyển viện để xạ trị

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, máy xạ trị bị hỏng và ngừng hoạt động từ 3 năm nay. Việc đầu tư mua mới loại máy này cũng không dễ bởi Sở Y tế Khánh Hòa đã có kế hoạch xây dựng Bệnh viện Ung bướu. Trong lúc bệnh viện này chưa hoạt động thì nhiều bệnh nhân ung bướu mỏi mắt chờ máy xạ trị.

Bác sỹ Cao Việt Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Y tế đã có kế hoạch xây dựng Bệnh viện Ung bướu mới, chuyển khoa Ung bướu này ra để thành lập Bệnh viện Ung bướu. Cái này đầu tư vốn cũng khá lớn, Sở Y tế sẽ làm việc này. Chứ Bệnh viện cũng không dám vay tiền để mua máy này vì mua là mua cho Bệnh viện mới, bởi chúng ta sắp có Bệnh viện ung bướu mới rồi"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người đàn ông nghi nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

VOV.VN - Chiều 6/5, tại Bệnh viện Ung bướu, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đã xảy ra vụ việc một người đàn ông nghi nhảy lầu tự tử.

Nghẹn lòng trước mong ước của các bệnh nhi khoa ung bướu ngày giáp Tết

VOV.VN - “Con chỉ muốn về nhà” - là mong muốn của một bệnh nhi tại Khoa ung bướu, Bệnh viện Nhi TW. Cậu bé vô tư chưa hiểu gì về căn bệnh của mình.

Cần Thơ kiến nghị Thủ tướng giải quyết vấn đề xây BV Ung bướu bằng ODA

VOV.VN - TP Cần Thơ đã nêu ba kiến nghị với Thủ tướng và Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc Chính phủ với các địa phương khai mạc sáng 28/12 tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục