Cần Thơ kiến nghị Thủ tướng giải quyết vấn đề xây BV Ung bướu bằng ODA

VOV.VN - TP Cần Thơ đã nêu ba kiến nghị với Thủ tướng và Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc Chính phủ với các địa phương khai mạc sáng 28/12 tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đặc biệt đề nghị Chính phủ hỗ trợ cũng như tháo gỡ vướng mắc để Cần Thơ sớm triển khai dự án bệnh viện Ung Bướu sử dụng vốn vay ODA và hoàn thành tuyến cao tốc Trung Lương.

can tho kien nghi thu tuong giai quyet van de xay bv ung buou bang oda hinh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Chínhphủ.vn

Phát biểu trong phiên thảo luận sáng của Hội nghị toàn quốc Chính phủ với các địa phương, với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, năm 2018, thành phố đã ghi nhận tăng trưởng khá trên nhiều lĩnh vực.

Cần Thơ đã hoàn thành đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra. Tuy nhiên, thành phố vẫn còn nhiều khó khăn.

“Trong đó, đầu tiên phải kể đến việc huy động, sử dụng nguồn lực cho đầu tư phát triển còn hạn chế. Tỷ lệ ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến chưa nhiều, việc quản lý sử dụng đất đai tại một số địa phương chưa hiệu quả. Tình hình sạt lở, tai nạn giao thông còn phức tạp”, Chủ tịch Võ Thành Thống nói.

Ông Võ Thành Thống cũng cho biết, năm 2019, Cần Thơ xác định đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung đầu tư phát triển, nâng cao đời sống người dân. Triển khai có hiệu quả vốn đầu tư công; tạo thuận lợi thúc đẩy các dự án; tập trung hoàn thành dứt điểm xây dựng nông thôn mới. Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn để người dân sinh sống, lao động, sản xuất, đồng thời phát triển văn hóa tinh thần của người dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống nêu ba kiến nghị tại Hội nghị:

1. Đề nghị Chính phủ sớm ban hành nghị định hướng dẫn, chỉ đạo các Bộ ngành ra thông tư hướng dẫn, để thành phố sớm triển khai kịp thời công tác quy hoạch…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

2. TP Cần Thơ đề nghị Chính phủ quan tâm hỗ trợ để triển khai dự án Bệnh viện Ung bướu sử dụng vốn vay ODA. Đây là dự án kéo dài, có nhiều vướng mắc trong triển khai gây nhiều bức xúc.

3. Đề nghị Chính phủ sớm tháo gỡ vướng mắc để nhanh chóng triển khai, hoàn thành tuyến đường Trung Lương đến Cần Thơ, tổ chức nạo vét luồng lạch để khai thác hiệu quả cảng số 6, để vận chuyển hàng hóa và đặc biệt là nông sản từ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long./.

Trần Ngọc, Hoàng Lê/VOV,VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cần Thơ cao tốc Trung Lương dự án bệnh viện Ung bướu Cần Thơ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vốn ODA

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds