Mẹ con “hot girl” Bella được đưa đến Trung tâm bảo trợ xã hội

VOV.VN -Cơ quan công an phường Hàng Trống, Hà Nội đã lập hồ sơ, chuyển 2 mẹ con "hot girl" Bella tới Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố.

PC_Article_AfterShare_1

Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, tối 29/6, "hot girl" Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà, sinh năm 1986, thường trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đã mang theo con vào phòng trực ban Công an quận Hoàn Kiếm trình báo và đề nghị giúp đỡ.

me con hot girl bella duoc dua den trung tam bao tro xa hoi  hinh 1
"Hot girl" Bella thường xuyên mang con đi khắp nơi và có hành vi gây nguy hiểm cho con đẻ. 

Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao lại trường hợp này về Công an phường Hàng Trống tiếp nhận quản lý.

Theo đại diện Công an phường Hàng Trống, "hot girl" Bella bị một số người dân vây quanh tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ do Bella có những hành vi ngược đãi con như đang lan truyền trên mạng xã hội.

Công an phường Hàng Trống cho biết, đây là trường hợp có biểu hiện không bình thường, không có nơi cư trú ổn định lại mang theo con nhỏ nên đã lập hồ sơ chuyển 2 mẹ con tới Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố để tiếp nhận và xử lý ngay trong đêm qua (29/6).

Theo thông tin từ phòng Bảo trợ Xã hội (Sở LĐ-TB-XH Hà Nội), hiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội đã cử cán bộ theo dõi, chăm sóc cho 2 mẹ con Bella.

Tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định, Bella có thái độ hợp tác và vẫn tự tay cho con ăn uống. 

Theo quy định, 2 mẹ con Bella sẽ được các cán bộ chăm sóc và nuôi dưỡng tối đa trong 1 tháng, theo quy định chung của thành phố đối với các đối tượng lang thang, cơ nhỡ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong thời gian tới, Trung tâm bảo trợ xã hội sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tiếp tục xử lý vụ việc. 

Trước đó, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước những hình ảnh, clip cho thấy Bella thường đưa con đi lang thang khắp nơi và có hành vi hành hạ con nhỏ như hút thuốc lá rồi phả thẳng vào mặt con, đặt con nằm tại những nơi nguy hiểm như lòng đường, đầu xe tải

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan tới sự việc này, chiều 29/6, Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết: "Qua đánh giá ban đầu, cô gái Bella có biểu hiện không bình thường. Về phía cháu bé, cho đến nay, tình trạng của cháu chưa phát hiện dấu hiệu tổn thương nặng nề".

Cũng theo đại diện Cục Trẻ em, Tổng đài Quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 đã bắt đầu theo dõi những dấu hiệu của vụ việc từ năm 2017. 

Ông Nam cho biết, Cục Trẻ em đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khác để theo dõi và làm thủ tục về mặt pháp luật, đề nghị cơ quan công an tỉnh Hải Dương thực hiện theo quy định Luật Trẻ em và các văn bản liên quan.../.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds