Đến sáng 21 tháng 7 mưa lũ ở Yên Bái làm 9 người chết

Mưa lũ ở Yên Bái làm 9 người chết, trên 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại

VOV.VN -Đến 9h sáng 21/7, con số thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Yên Bái là 9 người chết, 9 người vẫn còn đang mất tích.

Tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ tại Yên Bái, trong sáng 21/7, công tác khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra vẫn đang được các địa phương trong tỉnh triển khai một cách khẩn trương.

Tỉnh đã huy động trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội, dân quân tự vệ tham gia công tác khắc phục; các huyện, thị xã, thành phố cũng huy động lực lượng tại chỗ trên 15.000 người; Bộ Tư lệnh Quân khu 2 cũng đã kịp thời cử trên 200 chiến sỹ để cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai.

den sang 21 thang 7 mua lu o yen bai lam 9 nguoi chet hinh 1
Nhiều tỉnh lộ và đường xá ở Yên Bái bị sạt lở, ách tắc.

Thống kê sơ bộ đến 9h sáng 21/7, con số thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Yên Bái là 9 người chết, 10 người vẫn còn đang mất tích, hiện đang được các lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm, 9 người bị thương; trên 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 79 nhà sập, trôi hoàn toàn, 97 nhà thiệt hại nặng, 608 nhà nằm trong vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.

Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ sạt taluy gây tắc đường; nhiều công trình thủy lợi bị hư hỏng; khoảng 1.120 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Đặc biệt, mưa lớn đã làm 29 xã thuộc 5 huyện bị cô lập. Ước tính thiệt hại khoảng 170 tỷ đồng.

Trong sáng cùng ngày, các địa phương trong tỉnh đều đã ngớt mưa. Các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các ngành chức năng vẫn đang trực tiếp có mặt tại các địa phương bị thiệt hại nặng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Đặc biệt là chỉ đạo công tác tìm kiếm những người còn đang mất tích; cũng như huy động các lực lượng từng bước khắc phục, đảm bảo thông tin liên lạc, điện, nước sinh hoạt, nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống trước mắt cho nhân dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close