Nam thanh niên bị xử phạt vì “bịa chuyện” kêu cứu trong khu cách ly

Nam thanh niên bị xử phạt vì “bịa chuyện” kêu cứu trong khu cách ly

VOV.VN - Nam thanh niên “bịa chuyện" sau khi bị đánh trong khu cách ly thì không được điều trị, buộc phải lên mạng “cầu cứu”.

Chiều ngày 8/4, Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đ (SN 1992, trú tại Hương Khê, Hà Tĩnh) do đăng thông tin sai sự thật trong khu cách ly Cổng B – Cầu Treo, huyện Hương Sơn.

nam thanh nien bi xu phat vi "bia chuyen" keu cuu trong khu cach ly hinh 1
Chú thích ảnh

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào khoảng 22h55 ngày 31/3, Ngô Xuân Đ sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình, đăng 2 hình ảnh và nội dung “cầu cứu” vì bị đánh đập, bị thương nhưng không được điều trị. Đồng thời cầu xin tha thiết mong thông tin được chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải nội dung và hình ảnh trên đã có rất nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ. Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định Ngô Xuân Đ là người đang được cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Khu cách ly cổng B (xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Ngày 31/3, giữa Đ và một số đối tượng xẩy ra xô xát, đánh nhau nhưng đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết. Đ đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc chu đáo và đầy đủ.

Tuy nhiên, do bản thân mong muốn được về Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Cổng B (xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Lực lượng chức năng xác định hành vi của đối tượng vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện nên đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close