Nắng nóng trải rộng khắp miền Trung

VOV.VN -Hôm nay, nắng sẽ bao trùm toàn miền Bắc và nắng nóng xuất hiện ở miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (25/9), sau khi trải qua một ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất là 36 độ C, chiều tối và đêm qua, thủ đô Hà Nội đã có những cơn mưa hạ nhiệt, thời tiết mát mẻ sẽ còn kéo dài tới 10 giờ sáng nay 25/9.

Hôm nay, nắng chủ yếu do áp cao cận nhiệt đới tiến vào ngăn không cho mây lớn và tạo đà cho nắng nóng mạnh. Vì vậy, nắng sẽ bao trùm toàn miền Bắc và miền Trung.

Khu vực Đông Bắc Bộ bao gồm thủ đô Hà Nội là nơi có nhiệt độ cao nhất miền Bắc, từ 33 - 35 độ C.

Các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa- Bình Định, có thể xuất hiện nhiều điểm nhiệt cao như Hương Khê (37 độ C), Đồng Hới và Đà Nẵng (35 độ C).

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x