GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngành giáo dục TP. HCM không tổ chức dã ngoại vì áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Hôm nay (18/11), Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM đã gửi thông báo đến các trường về việc khẩn trương triển khai phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.     

nganh giao duc tp. hcm khong to chuc da ngoai vi ap thap nhiet doi  hinh 1
Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường học không được chủ quan với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Trong văn bản vừa gửi đi, Sở Giáo dục-Đào tạo TPHCM yêu cầu phòng Giáo dục-Đào tạo 24 quận huyện, các trường phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn phải thận trọng, chuẩn bị kỹ mọi phương án, tránh chủ quan, thiếu sót, bị động trong phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây ra trên địa bàn thành phố.

Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố đề nghị các đơn vị thuộc ngành theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp đi qua, trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Theo đó, cần có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua. Các đơn vị cũng phải phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra.

Các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo về Sở Giáo dục-Đào tạo và Thường trực UBND các quận, huyện, cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới đang hoành hành ở phía Nam Biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 6, giật cấp 8. Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển hướng về Nam Bộ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự báo đến 7h sáng 19/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP