Người dân điêu đứng vì ngao chết hàng loạt

Ngao chết hàng loạt, người nuôi điêu đứng

Không chỉ thiệt hại vì ngao chết, người nuôi ngao điêu đứng vì số ngao sống còn lại phải bán giá rẻ hơn nhiều so với năm trước.

Sau đợt rét đậm kéo dài, hơn 200 ha ngao nuôi của người dân hai huyện Lộc Hà và Thạch Hà (Hà Tĩnh) chết trắng đồng làm người nuôi điêu đứng trước số nợ hàng tỷ đồng từ phía ngân hàng.

nguoi dan dieu dung vi ngao chet hang loat hinh 1
Ngao chết trắng đồng tại xã Mai Phụ (Lộc Hà)

Ông Lê Đình Thành, trú tại xã Mai Phụ, Lộc Hà nuôi 10ha có hơn 6ha ngao bị chết. “Sau đợt rét khoảng nửa tháng, thủy triều xuống, người dân phát hiện ngao chết trắng đồng. Bỏ ra gần 2 tỷ đồng tiền giống nay gần như trắng tay”, ông Thành buồn bã nói.

Nhiều ngày nay, các hộ dân nuôi ngao ở xã Mai Phụ như ngồi trên đống lửa vì ngân hàng thông báo nộp tiền lãi hàng tháng.

“Bỏ ra hơn 4 tỷ đồng để nuôi 15ha ngao, trong đó phải vay ngân hàng hơn 2 tỷ đồng. Nào ngờ ngao chết hàng loạt, ngân hàng phát thông báo đến kỳ nộp tiền lãi không biết xoay xở tiền ở đâu để trả”, ông Lê Xuân Hùng, thôn Mai Lâm, Mai Phụ nói.

nguoi dan dieu dung vi ngao chet hang loat hinh 2
Nhiều người dân Hà Tĩnh điêu đứng vì ngao chết 

Không chỉ thiệt hại vì ngao chết, người nuôi ngao điêu đứng vì số ngao sống còn lại phải bán giá rẻ hơn nhiều so với năm trước. Thôn Mai Lâm có hơn 40 hộ nuôi ngao đều nợ ngân hàng với số tiền từ vài trăm triệu trở lên.

UBND xã Mai Phụ thống kê có 88ha ngao nuôi bị chết. Tại hai xã Thạch Bàn, Thạch Đỉnh (Thạch Hà) có 130ha ngao nuôi bị chết. 

UBND huyện Lộc Hà cho biết bước đầu báo cáo UBND tỉnh Hà Tĩnh để có chính sách hỗ trợ cho người nuôi ngao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close