Nghệ An ban hành lệnh cấm biển ứng phó bão số 4

Nghệ An ban hành lệnh cấm biển ứng phó bão số 4

VOV.VN - Theo ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay (29/8), Nghệ An đã ban hành lệnh cấm biển, triển khai công tác ứng phó với bão số 4.

Sau khi có lệnh cấm biển, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các lực lượng liên quan thông tin và hướng dẫn các tàu thuyền đang đánh bắt xa bờ vào nơi tránh trú an toàn.

Đối với các khu vực nuôi trồng thủy sản, chính quyền địa phương cùng với các hộ dân chủ động các phương án phòng chống an toàn, không để một người dân nào trông coi các lồng bè khi bão vào.

nghe an ban hanh lenh cam bien ung pho bao so 4  hinh 1
Nghệ An ban hành lệnh cấm biển đề phòng ảnh hưởng của bão số 4.

Ở những vùng dân dễ bị ảnh hưởng do sạt lở, ngập úng, tỉnh cũng chỉ đạo sẵn sàng phương án di dân, nhất là các địa phương ven biển có 26 nghìn người cần phải sơ tán nếu bão vào. Nghệ An cũng chỉ đạo các địa phương tổ chức thu hoạch hơn 10 nghìn ha lúa hè thu, chủ yếu ở khu vực vùng trũng với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng"; chủ động phương án 4 tại chỗ trong ứng phó với cơn bão và kiểm tra các công trình thủy lợi, đảm bảo khả năng vận hành tiêu úng hiệu quả.

Dự báo đây là 1 cơn bão mạnh diễn ra nhanh và phạm vi rộng, hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn, xảy ra vào dịp nghỉ lễ. Vì vậy, Nghệ An không chủ quan trong phòng chống bão.

Ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: "Cơ quan thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phải chủ động nắm bắt thông tin, nắm bắt dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia để có những chỉ đạo các thành viên, để từ đó các thành viên tỏa xuống các địa bàn được phân công để mà kiểm soát các vị trí, nhằm hạn chế một cách thấp nhất khi thiên tai xảy ra"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close