Nghệ An cách ly một người trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Nghệ An cách ly một người trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

VOV.VN - Người phụ nữ trở về từ Trung Quốc có những triệu chứng nghi nhiễm virus corona nên được cách ly điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm.

Ngày 31/1, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tại Nghệ An có 1 trường hợp được cách ly điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm để gửi Viện dịch tễ Trung ương xét nghiệm, phân tích vì nghi nhiễm virus corona.

nghe an cach ly mot nguoi tro ve tu trung quoc nghi nhiem virus corona hinh 1

Một phụ nữ ở Nghệ An được cách ly điều trị nghi do nhiễm virus corona (ảnh minh họa).

Bệnh nhân này là Hà Thị Th. (42 tuổi, trú huyện Quế Phong, Nghệ An). Trước đó chị Th. làm công nhân cho một công ty giày da tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trở về quê ăn tết.

Ngày 28/1, chị Th. xuất hiện triệu chứng ho, sốt và khó thở nên được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong thăm khám. Ngày 30/1, nữ bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để cách ly điều trị vì nghi ngờ nhiễm virus corona.

Sau khi được cách ly, phía bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, phân tích. Dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

Ông Nguyễn Văn Định cho biết, Bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện huyện lên với triệu chứng ho, sốt và khó thở nhẹ. Cũng có thể chỉ là do một loại virus thông thường nhưng vì người này đi từ Trung Quốc về nên đang được cách ly để điều trị.

Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được cách ly, điều trị do nghi ngờ nhiễm virus corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close