Nghệ An khẳng định thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nghiêm túc

Nghệ An khẳng định thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nghiêm túc

VOV.VN - Báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Nghệ An khẳng định thực hiện nghiêm túc, đúng qui chế kỳ thi THPT Quốc gia.
Trong báo cáo về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Nghệ An gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An đã thực hiện Kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế.

nghe an khang dinh thuc hien ky thi thpt quoc gia 2018 nghiem tuc hinh 1
(Ảnh minh họa)

Báo cáo nêu rõ: Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi; Công tác chấm thi bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT; các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng quy định.
Bên cạnh đó, việc chấm phúc khảo 1.077 bài thi từ ngày 23 đến 25/7/2018 vừa qua cũng được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả, có 94 bài thi môn Ngữ văn có thay đổi điểm. Trong đó, tăng điểm có 62 bài, giảm điểm có 32 bài, nâng cao nhất là 0,25 điểm; có 2 bài phải đối chất và 1 bài do tổ nhập điểm vào điểm sai.
Ngoài ra, có 1 bài thi môn Tiếng Anh thay đổi điểm sau phúc khảo với mức tăng 0,2 điểm. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tiến hành xét công nhận tốt nghiệp tạm thời trước phúc khảo và xét tốt nghiệp chính thức sau phúc khảo.
Kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An xếp thứ 42/63 tỉnh, thành và nhìn chung kết quả thấp hơn so với các năm trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close