Cách ly theo dõi 4/8 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm

Ngư dân trên tàu bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã về bờ an toàn

VOV.VN - Thông tin về các ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngày 4/4, 4 trong số 8 ngư dân đã được bạn thuyền đưa về bờ an toàn.

Lúc 11 giờ ngày 4/4, tại cảng cá Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá QNg 90399 TS do ông Đặng Dũng làm thuyền trưởng đã cập cảng cùng 16 ngư dân, trong đó có 4 ngư dân của tàu cá QNg 90617 TS bị tàu Trung Quốc đâm chìm. Khi lên bờ, tất cả các ngư dân đều được lực lượng Bộ đội Biên phòng và y tế kiểm tra sức khỏe, phun thuốc khử trùng cả con tàu và khu vực tàu cập bến. Toàn bộ 16 ngư dân đều được đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.

cach ly theo doi 4/8 ngu dan bi tau trung quoc dam chim hinh 1
Toàn bộ các thuyền viên đều được đưa đi cách ly tập trung tại Cở sở 2- Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.

Bác sĩ Phạm Hồng Thái, Trưởng Trạm y tế xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Tất cả ngư dân đi trên tàu vừa cập bến đều được đưa đi cách ly tập trung. Hiện tại sức khỏe của các ngư dân đều tốt".

Trước đó, rạng sáng 2/4, tàu cá QNg 90617 TS của ông Trần Hồng Thọ ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, đang đánh bắt hải sản ở vùng viển Hoàng Sa thì bị các tàu Hải Cảnh Trung Quốc đâm chìm. Hai tàu cá khác của ngư dân Quảng Ngãi QNg 90399 TS và QNg 90929 TS khi hay tin tàu bạn bị đâm chìm đã kịp thời đến ứng cứu cũng bị phía Trung Quốc ngăn cản, bắt giữ, phá hỏng đồ đạc, thiết bị trên tàu.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, đến 18 giờ cùng ngày, 8 ngư dân Việt Nam trên tàu QNg 90617 TS đã được tiếp nhận an toàn cùng phương tiện và ngư dân 2 tàu QNg 90399 TS và tàu QNg 90929 TS. Hiện 4 ngư dân trên tàu cá bị chìm vẫn an toàn và được tàu QNg 90929 TS đưa về đất liền trong vài ngày tới.

Liên quan đến sự việc này, ngày 3/4, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thoả đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close