Người đàn bà tưới xăng tự thiêu phản đối cưỡng chế xây nhà trái phép

VOV.VN - Khi tổ công tác đến cưỡng chế nhà xây trái phép, bà Đỗ Thị Lặng tưới xăng lên người tự thiêu và bị bỏng ở cánh tay.

Sáng nay (18/4), trong lúc Tổ công tác liên ngành của phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tiến hành cưỡng chế xây nhà trái phép thì bất ngờ bà Đỗ Thị Lặng tưới xăng lên người tự thiêu. Lực lượng chức năng đã kịp thời dập tắt ngọn lửa, đưa bà Lặng đi cấp cứu. Bà Lặng bị bỏng ở phần cánh tay.

nguoi dan ba tuoi xang tu thieu phan doi cuong che xay nha trai phep hinh 1
Nơi xảy ra vụ việc.

Gia đình bà Nguyễn Thị Lặng, trú ở tổ 46, khu vực 9, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn. Năm 1997, gia đình bà Lặng khai hoang lô đất tại khu vực 9, phường Đống Đa, đến năm 2002 dựng nhà tạm để ở.
Khi phường Đống Đa giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư đảo 1B, bắc qua sông Hà Thanh, chính quyền địa phương đã chi trả tiền bồi thường và gia đình bà Lặng đã bàn giao đất.
Do đây là đất nông nghiệp nên gia đình bà Lặng chỉ được bồi thường tiền mà không bố trí tái định cư nên bà Lặng khiếu kiện nhiều nơi. Sau khi dự án hoàn thành, gia đình bà Lặng phản đối bằng cách chiếm đất, xây dựng nhà tạm trái phép trên diện tích đất đã được bố trí tái định cư cho 2 gia đình khác. UBND phường Đống Đa đã tổ chức đối thoại, vận động mà không được nên tiến hành cưỡng chế.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: “Trước đây bà Lặng liên quan đến dự án của khu dân cư đảo 1 của Quy Nhơn. Toàn bộ chế độ bồi thường chính sách của nhà nước đã giải quyết đúng quy định và bà Lặng đã giao trả mặt bằng. Sau đó bà Lặng lại tái lấn chiếm vào đất tái định cư giao đất cho người khác, xây dựng trái phép. UBND phường Đống Đa đã xác lập các hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính và cưỡng chế. Chủ đất được giao đã không thể xây dựng được nhà ở 2 năm nay”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thành Long/VOV-miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds