​Người dân bức xúc vì nhiều năm bến đò không hoàn tiền lẻ

​Người dân bức xúc vì nhiều năm bến đò không hoàn tiền lẻ

VOV.VN - Hầu hết hành khách khi qua đò Hiệp Đức – Tân Phong trả tiền thừa 500 đồng thì nhân viên thu phí cho rằng không có tiền lẻ nên ”thiếu nợ”.

Trong nhiều năm qua, chính quyền và người dân xã Tân Phong, huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) rất bức xúc vì khi qua lại bến đò Hiệp Đức- Tân Phong, nhân viên thu phí không hoàn trả lại tiền thừa với mệnh giá 500 đồng. Nhân viên thu phí cho rằng do không có tiền lẻ để hoàn trả đã chiếm dụng tiền của khách hàng khá lớn.

 Hầu hết hành khách khi qua đò Hiệp Đức – Tân Phong yêu cầu trả tiền thừa 500 đồng thì nhân viên thu phí cho rằng không có tiền lẻ nên ”thiếu nợ”. Số tiền lẻ "nợ” này khi hành khách rời khỏi bến đò thì không được nhắc đến.

​nguoi dan buc xuc vi nhieu nam ben do khong hoan tien le hinh 1
Bến đò Hiệp Đức - Tân Phong thường xuyên không hoàn trả tiền thừ 500 đồng cho hành khách quan lại.

Mỗi ngày, đò Hiệp Đức - Tân Phong có đến hơn 1.000 lượt người và phương tiện qua lại; trong đó có cả ô tô nên số lượng tiền lẻ không hoàn lại cho hành khách mà nhân viên thu phí chiếm dụng khá lớn.

Ông Trần Văn Nhịn, Chủ tịch UBND xã Tân Phong, huyện Cai Lậy cho biết, tình trạng nhân viên bến đò Hiệp Đức - Tân Phong không hoàn trả tiền thừa 500 đồng cho khách kéo dài nhiều năm qua. Chính quyền địa phương đã báo cáo với các ngành chức năng và UBND huyện Cai Lậy nhưng đến nay chưa có biện pháp xử lý, chấn chỉnh gây bức xúc trong nhân dân.

​nguoi dan buc xuc vi nhieu nam ben do khong hoan tien le hinh 2
Vào giờ cao điểm lượng người và phương tiện qua lại bến đò Hiệp Đức- Tân Phong rất đông.

Ông Phạm Văn Nam, người dân xã Hiệp Đức đã nhiều lần qua lại bến đò Hiệp Đức – Tân Phong tâm tư: "Việc thu phí đò Hiệp Đức - Tân Phong  rất bất hợp lý ở chỗ: Một người đi (xe gắn máy) giá 5.000 đồng là đúng, 2 người đi giá 7.500 đồng, nhưng mà đi vậy, chủ đò  ít khi nào trả tiền thừa cho người dân.

Người ta đa số qua phải trả 8.000 đồng, không bao giờ thấy chủ đò có tiền lẻ trả cho người dân, dân rất bức xúc, thấy vậy không hợp lý. Đề nghị chủ đò phải có tiền lẻ trả cho người dân, ngành chức năng phải chấn chỉnh lại bến đò Hiệp Đức- Tân Phong"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close