Chợ vắng khách, nhiều tiểu thương ở Tiền Giang đóng quầy sạp

VOV.VN - Hầu hết các chợ từ thành thị đến vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang đều rơi vào tình trạng giảm khách hàng từ 30-40% so với tháng trước.

Trong bối cảnh hạn mặn kéo dài, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát dẫn đến việc mua bán kinh doanh ở nhiều chợ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ế ẩm. Khách hàng vắng vẻ khiến nhiều tiểu thương phải đóng quầy sạp.

Hầu hết các chợ từ thành thị đến vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang đều rơi vào tình trạng giảm khách hàng từ 30-40% so với tháng trước. Nguyên nhân chính là trong thời điểm dịch bệnh này, người dân ngại đến chỗ đông người.

Theo Ban quản lý các chợ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, dù cao điểm hạn mặn nhưng giá cả các mặt hàng tiểu thương bày bán không tăng, hàng hóa khá phong phú. Một số chợ vắng khách, tiểu thương mua bán thua lỗ dẫn đến đóng cửa quầy sạp, ki ốt.

Khoảng 60% quầy sạp tại chợ trái cây Vĩnh Kim đóng cửa.

Tại chợ trái cây đầu mối Vĩnh Kim, huyện Châu Thành có đến gần 60% quầy sạp đóng cửa vì kinh doanh ế ẩm, cuộc sống tiểu thương gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Bình, Tổ trưởng Tổ quản lý chợ  trái cây Vĩnh Kim chia sẻ, hiện nay, các nhà vựa đều đã đóng cửa toàn bộ. “Trái cây về chợ không nhiều, bình quân mỗi ngày từ 40-50 tấn, so với bình thường giảm từ 50% - 60%. Nguyên nhân là do dịch bệnh và hạn mặn khiến các nhà vựa phải đóng cửa, cuộc sống khó khăn”, ông Bình cho biết./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng quán Hà Nội đìu hiu những ngày phòng chống dịch virus corona

VOV.VN - Dịch nCoV đang lan rộng, nhiều hàng quán trên địa bàn Hà Nội đìu hiu, vắng vẻ do người dân hạn chế đến những nơi đông người để ăn uống, mua sắm.

Cảnh đìu hiu hiếm gặp tại các trung tâm thương mại mùa dịch Covid

VOV.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trung tâm thương mại ở Thủ đô Hà Nội vốn tấp nập nay đều rơi vào tình trạng ế ẩm, vắng bóng người.

Hàng quán đìu hiu giữa mùa dịch nCoV

VOV.VN - Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra làm cho các thực khách ngại đến những nơi đông người khiến các quán bia – rượu ở Hà Nội đìu hiu hơn.

Tin cùng chuyên mục