Người dân Phả Lại đòi miễn phí phương tiện khi qua BOT Phả Lại

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Người dân Phả Lại đòi miễn phí phương tiện khi qua BOT Phả Lại

VOV.VN - BOT Phả Lại đã có phương án giảm giá vé cho người dân sống vùng lân cận khu vực đặt trạm thu phí, tuy nhiên, người dân cho rằng mức phí vẫn cao.

Chỉ sau 2 ngày thực hiện thu phí qua trạm BOT Phả Lại, sáng nay (27/12), hàng trăm lái xe và người dân sống quanh khu vực đặt trạm BOT đã tập trung tại trạm đề nghị miễn phí cho phương tiện của người dân sinh sống quanh khu vực, khiến giao thông tắc nghẽn.

nguoi dan pha lai doi mien phi phuong tien khi qua bot pha lai hinh 1
Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia phân luồng và giữ trật tự tại trạm thu phí BOT Phả Lại.

Mặc dù BOT Phả Lại đã có những phương án giảm giá vé cho phương tiện chịu phí của người dân sống vùng lân cận khu vực đặt trạm thu phí, tuy nhiên, người dân cho rằng phí thu vẫn còn ở mức cao.

Ông Nguyễn Văn Dương, người dân Phả Lại, thành phố Hải Dương cho biết, các hộ dân sống xung quanh khu vực này đề nghị BOT miễn phí 100%: “Chỉ rải nhựa mặt đường mà phí thu BOT rất cao. Những người dân sống lân cận trạm BOT thu 60%. Chúng tôi nhà quanh trạm, một ngày đi lại liên tục nên tiền phí mất mấy lần. Chúng tôi đề nghị miễn phí cho người dân sinh sống quanh trạm”.

Bên cạnh đó, người dân cho rằng việc BOT Phả Lại chỉ đổ nền bê-tông đè lên đường quốc lộ 18 cũ và thực hiện thu phí là không thỏa đáng và không đúng với tiêu chí của đường BOT.

Ông Nguyễn Văn Lập, khu dân cư số 5, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương nói: “Đường quốc lộ 18 có từ rất lâu rồi, giờ chỉ rải một lớp nhựa và chỉnh trang kè cống. Ví dụ như Quốc lộ 5, đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai hay Pháp Vân - Cầu Giẽ, chúng tôi đi và nộp phí đầy đủ, không phàn nàn gì”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

nguoi dan pha lai doi mien phi phuong tien khi qua bot pha lai hinh 2
 Trạm BOT Phả tắc nghẽn.

Trước những phản ánh của người dân, Phóng viên Đài TNVN đã liên hệ qua điện thoại với ông Ngô Văn Vịnh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần BOT Phả Lại. Ông Vịnh cho biết, hiện chưa nắm được thông tin người dân tập trung và kiến nghị miễn giảm phí, khi có thông tin sẽ phản hồi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã đồng ý cho Công ty Cổ phần BOT Phả Lại thu phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Phả Lại trên đường 18, đoạn km23+890, bắt đầu từ ngày 24/12.

Việc thu phí tại trạm Phả Lại nhằm hoàn vốn cho Dự án BOT cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí, góp phần giảm ách tắc giao thông cho QL18 và phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

UFO bí ấn xuất hiện trên bầu trời nghi của người ngoài hành tinh

VOV.VN-Những người chứng kiến ở Michigan (Mỹ) cho biết đó không phải chim hay máy bay nhưng họ không biết đó là gì khi vật thể này thoắt ẩn thoát hiện trên trời

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP