GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Người dân TP HCM ùn ùn kéo nhau xem bắn pháo hoa nghệ thuật độc đáo

VOV.VN - Tại các sân khấu biểu diễn văn hoá nghệ thuật của BTC lễ thành phố, đông đảo người dân đã cùng ôn lại thời khắc đáng nhớ ngày 30/4/1975.

Hoà trong không khí cả nước chào mừng ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngay từ sớm nhiều người dân các địa phương của TPHCM đã đổ về khu vực trung tâm thành phố và khu đô thị Vinhomes Bình Thạnh để đón chờ xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật và màn pháo hoa nghệ thuật độc đáo.

nguoi dan tp hcm un un keo nhau xem ban phao hoa nghe thuat doc dao hinh 1
(Ảnh minh họa)

Tại các sân khấu biểu diễn văn hoá nghệ thuật của Ban tổ chức lễ thành phố, đông đảo người dân và nhân chứng lịch sử đã cùng ôn lại những kỷ niệm, thời khắc đáng nhớ của chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Câu chuyện về những ngày tháng 4 lịch sử cách đây 44 năm được kể lại đã nêu bật ý nghĩa to lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân và dân miền Nam khi ấy. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời kỳ hào hùng với khí thế “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai” vẫn vẹn nguyên trong ký ức những cựu chiến binh và người dân phương Nam. 

Nhiều người dân TPHCM, chia sẻ: 44 năm trôi qua kể từ ngày chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng, ký ức về những ngày tháng hành quân ra trận cùng chiến thắng hào hùng của quân và dân ta trong Đại thắng mùa xuân 1975 vẫn luôn khắc sâu trong trâm trí của những người lính cụ Hồ, những nhân chứng lịch sử và trong tim mỗi người Việt Nam.

Anh Huỳnh Minh Thành, một người dân TPHCM xúc động: "Ngày này năm xưa, ngày cách đây 44 năm những người giải phóng quân đã vào Sài Gòn. Ông cha ta đã đổ rất nhiều xương máu, để có một ngày giải phóng, một ngày độc lập thống nhất đất nước. Để Việt nam có một sự phát triển đến bây giờ mãi mãi trường tồn như thế này".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khu vực hầm vượt sông Sài Gòn - quận 1 là điểm đến quên thuộc của đông đảo người dân bởi đây là nơi diễn ra chương trình bắn pháo hoa tầm cao mừng lễ 30/4 năm nay tại thành phố mang tên Bác. Ngoài địa điểm này năm nay tại khu vực khu đô thị Vinhomes – Bình Thạnh cũng tổ chức bắn pháo hoa để phục vụ nhu cầu vui chơi, thưởng lãm của người dân. Từ 17 giờ dòng người đã tụ tập về đây và chọn cho mình một vị trí thuận lợi nhất để có thể ngắm trọn vẹn màn bắn pháo hoa nghệ thuật độc đáo. Năm nay các địa điểm bắn pháo hoa, được sự chuẩn bị chu đáo, cả về chất lượng và kỹ thuật, thoả mãn nhu cầu vui chơi, thưởng lãm an toàn tuyệt đối cho người dân.

Nhiều người dân tập trung ra khhu vực trung tâm quận 1, quận 2 đón chờ màn pháo hoa cũng chia sẻ kỳ vọng. Anh Trần Minh Đức, người dân Phú Nhuận nói: "Mình kỳ vọng nào nức chờ đợi đến phần bắn pháo hoa hoành tráng nhất. cũng hi vọng các lực lượng chức năng đảm bảo tốt tình hình trật tự giao thông, phân luồng sớm điều tiết sớm để người dân đợc đến các điểm bắn pháo hoa được thuận lợi hơn những năm trước".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Người dân TPHCM háo hức đón chờ một màn pháo hoa thật mãn nhãn cùng nhau tham gia các hoạt động văn hoá, vui chơi. Đây đã trở thành một dịp để mọi người bày tỏ tình yêu thương, đoàn kết với nhau, trao gửi niềm vui và khiến cho cuộc sống trở nên ấm áp, ý nghĩa hơn./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bùi Tiến Dũng: “Tôi chưa chắc chắn được bắt chính tại U22 hay ĐTQG”

VOV.VN -Chia sẻ trước truyền thông, thủ môn Bùi Tiến Dũng lo lắng trước khả năng được triệu tập lên ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP