Người nhà sản phụ tử vong tại Bạc Liêu mang bát hương đến cổng viện

Người nhà sản phụ tử vong tại Bạc Liêu mang bát hương đến cổng viện

Ngày 25/5, chồng và 2 con trai của sản phụ Vân đã đem di ảnh của sản phụ cùng bát hương đến trước cổng BVĐK Bạc Liêu yêu cầu giải thích lý do tử vong.

Liên quan đến vụ sản phụ Khưu Thị Kiều Vân (39 tuổi, ấp Hiệp Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải) tử vong cùng với thai nhi tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu vào tối 22/4, vào khoảng 10 giờ ngày 25/5, chồng và 2 con trai của sản phụ Vân cùng một số người thân đã đem di ảnh của sản phụ cùng bát nhang đến trước cổng Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu yêu cầu bệnh viện giải thích lý do sản phụ Kiều Vân tử vong.

Vụ việc đã khiến nhiều người kéo đến Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu theo dõi. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ dân phố, công an cùng cảnh sát giao thông đã có mặt để giữ gìn trật tự, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc trước cổng Bệnh viện.

Bà Khưu Thị Phục Dân, chị ruột sản phụ Kiều Vân, do biết ngày 25/5 sẽ có đoàn công tác Bộ Y tế đến Bạc Liêu làm việc nên gia đình đã mang di ảnh của chị Vân đến bệnh viện với mong muốn được gặp đoàn công tác để yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của chị Kiều Vân.

Ngay sau đó, đoàn công tác của Bộ Y tế đang làm việc tại Bạc Liêu đã đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và mời các thành viên của gia đình sản phụ Kiều Vân lên đối thoại. Sau cuộc đối thoại gần 1 giờ, gia đình sản phụ đã ra về. Bà Khưu Thị Phục Dân cho biết, đoàn công tác của Bộ Y tế đã hẹn gia đình bà vào ngày 27/5 sẽ mời các bên liên quan đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Bác sỹ Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, sau khi sản phụ Kiều Vân tử vong, gia đình nạn nhân đã làm đơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong gửi các nơi nhưng không gửi cho Sở Y tế Bạc Liêu.

Ngày 18/5, Sở Y tế Bạc Liêu mới nhận được đơn; sau đó, Sở Y tế Bạc Liêu đã thành lập Hội đồng khoa học, mời các chuyên gia của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ và Trường Đại học Y dược Cần Thơ cùng tham gia đánh giá, xác minh nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Nguyên nhân tử vong của sản phụ được cơ quan chức năng xác định là do thuyên tắc ối. Theo bác sỹ Tùng, đây là căn bệnh không có triệu chứng, tỷ lệ tử vong rất cao, khoảng hơn 90% và từ trước đến nay tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu chưa gặp trường hợp nào tương tự.

Đối với việc sản phụ Kiều Vân tử vong, ông Tùng cho rằng trong các trường hợp sản phụ mang thai khi đã lớn tuổi, khoảng cách giữa các lần sinh quá lâu, nạo phá thai nhiều lần... thì khi sinh sẽ dễ xảy ra biến chứng hơn bình thường.

Về quy trình chăm sóc người bệnh, bác sỹ Tùng xác nhận bệnh viện đã làm đúng quy trình, chỉ định mổ là đúng. Tuy nhiên Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu có khuyết điểm trong việc giao tiếp với thân nhân người bệnh, không giải thích rõ cho thân nhân những biến chứng có thể xảy ra trong lúc sinh, điều này đã gây bức xúc đối với thân nhân người bệnh.

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tùng, quan điểm của Sở Y tế Bạc Liêu là sẽ xử lý vụ việc đến cùng, không bao che bất kỳ cá nhân nào, đồng thời yêu cầu phía bệnh viện phải chú ý đến việc giao tiếp với người bệnh và thân nhân người bệnh hơn nữa để không xảy ra trường hợp tương tự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close