Sản phụ tử vong, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Sản phụ tử vong, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Thấy sản phụ có biểu hiện bất thường người nhà xin chuyển viện nhưng bệnh viện không cho, sản phụ tử vong, người nhà bệnh nhân tố bác sĩ tắc trách.

Theo người thân sản phụ Đặng Thị Ngọc Thảo (33 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang, tạm trú huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, sáng 5/4, gia đình đưa chị Thảo vào bệnh viện huyện Bình Chánh, TPHCM để chờ sinh. Lúc nhập viện tình trạng chị Thảo bình thường sức khỏe tốt.

san phu tu vong, nguoi nha to benh vien tac trach hinh 1
Người nhà nạn nhân tập trung tại bệnh viện sau khi nhận tin sản phụ tử vong.

Chị Đặng Thị Tuyết Nga (chị ruột nạn nhân Thảo) cho biết, khoảng 2h30 ngày 5/4 chị Thảo chuyển dạ nên gia đình đưa chị vào viện chờ sinh. Đến khoảng 4h30 cùng ngày chị hạ sinh bé trai, tuy nhiên khi gia đình đi mua các dụng cụ, tã cho bé trai trở vào thì các bác sĩ thông báo chị Thảo có chuyển biến xấu.

Lúc này, gia đình chị Nga yêu cầu bệnh viện cho chuyển sản phụ lên tuyến trên nhưng bệnh viện vẫn không cho và thông báo có thể xử lý được. Đến 7h30 thì các bác sĩ thông báo bệnh nhân đã tử vong. 

“Thật không thể tưởng tượng được, tôi đã nhiều lần xin chuyển viện nhưng họ không cho”, chị Nga nói.

Bà Đặng Thị Phượng (60 tuổi, cô ruột chị Thảo) cho biết, sau khi sản phụ tử vong bệnh viện thông báo có thể do rối loạn đông máu. Tuy nhiên, bà Phượng nói: “Khi sản phụ nhập viện thì bất cứ bệnh viện nào cũng phải làm tất cả các xét nghiệm. Nếu mà có kết quả bất thường thì phải chuyển lên tuyến trên. Thế nhưng từ 2h đến 4h30 thì mới đưa cháu tôi lên sinh, các kết quả xét nghiệm hoàn toàn không có. Không làm xét nghiệm, không có bác sĩ trực tiếp đỡ đẻ mà chỉ có hộ sinh”, bà Phượng nói.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện Bình Chánh đã có mặt tại bệnh viện điều tra làm rõ vụ việc. Bên phía bệnh viện vẫn chưa có câu trả lời chính thức về nguyên nhân tử vong của sản phụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close