TPHCM ma túy núp bóng tem giấy gây ảo giác

Nguy hiểm: “Bùa lưỡi” gây ảo giác khủng khiếp hơn ma túy

VOV.VN - Tem giấy gây “ảo giác” được bày bán từ lâu, nhưng hiện nay việc buôn bán mặt hàng này không còn quá công khai như trước.


tphcm ma tuy nup bong tem giay gay ao giac hinh 1
Tem giấy gây ảo giác.

“Tem giấy” gây ảo giác, hay còn gọi là “bùa lưỡi” đang được một bộ phận không nhỏ học sinh tại TP HCM sử dụng. Núp bóng dưới con tem đặt lưỡi là loại ma tuý gây ảo giác mạnh nhất hiện nay mà nhiều phụ huynh, học sinh chưa lường hết được.

Tem giấy gây “ảo giác” được bày bán từ lâu, nhưng hiện nay việc buôn bán mặt hàng này không còn quá công khai như trước. Khu vực Quận 2, TP HCM, phần lớn học sinh khi được hỏi đều nói rằng không biết, hoặc chỉ biết sơ sơ thông tin từ mạng internet. Tuy nhiên, cũng có trường hợp từng dùng và cho biết loại tem này rất nguy hiểm.

Phan Nguyễn Nhật Hào, học sinh ở một trường Trung học phổ thông ở Quận 2 cho biết: Lần đầu chơi tem Hào cảm giác như lạc vào một thế giới khác. Chỉ cần ngậm vào miệng, chất ở giấy sẽ tan ra tạo cảm giác “phê” thuốc. Ban đầu, cơ thể thấy hưng phấn, tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Tuy vẫn còn tỉnh để nói chuyện với người xung quanh, nhưng nói cái gì thì không nhớ rõ.

Sau vài lần sử dụng, Phan Nguyễn Nhật Hào cho rằng, không nên bán loại tem này vì nó rất nguy hiểm: “Giống như kiểu mình ngậm vào miệng thì nó gây cho mình ảo giác, lâng lâng và thấy nhiều hình thù ma quỷ gì đó. Em thấy nó tác hại nhiều đến bản thân mình. Nó không tốt cho thần kinh, đôi khi gây mình ảo giác có thể bay, đứng trên lầu đôi khi mình sẽ nhảy xuống luôn. Cái tem này không tốt cho học sinh của mình. Tuổi học sinh có nhiều bạn tò mò, nên tốt nhất không nên bán, nên cấm”.

Mới đây nhất, tại TP HCM, một bệnh nhân 15 tuổi từng được gia đình đưa vào Bệnh viện Tâm Thần để khám và điều trị chỉ vì nghiện loại “bùa lưỡi” này. Đáng nói là dưới mỗi con tem giấy đều được tẩm chất LSD – một chất ma tuý gây ảo giác. Đó có thể là một phần nguyên nhân khiến các giới trẻ thích thú, bị cuốn hút với trò chơi đáng sợ này. Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng cho con em mình khi nghĩ rằng loại tem này không khác gì một dạng ma túy đá.

Nguy hiểm ở chỗ tem giấy nhắm vào đối tượng học sinh, lứa tuổi này các em chưa ý thức được trong tem giấy chứa chất nguy hiểm gì mà chỉ đơn giản nghĩ là một trò đùa.

Anh Phạm Đăng Dương, một phụ huynh ở quận Bình Thạnh, TP HCM lo lắng: “Tem giấy này giống hình thức một loại ma túy đá gây nên ảo giác mà giới trẻ vẫn hay gọi là ngáo đá. Tôi rất là sợ, mặc dù trường con tôi đang học theo như tôi thấy chưa có bán mặt hàng này. Nhưng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để kịp thời ngăn chặn vấn nạn này, không cho lây lan rộng ra các trường của thành phố. Để phụ huynh yên tâm gửi con đến trường”.

Một nhóm học sinh từng dùng loại bùa lưỡi này cho biết, loại “tem giấy” bí hiểm có nhiều giá rất khác nhau, từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn một miếng bìa giấy tùy theo xuất xứ Mỹ, Thái Lan hay Trung Quốc. Mỗi bìa gồm 25 con tem giấy vuông, có kích cỡ hơn 1,5 cm. Trên mặt tem in hình các nhân vật nổi tiếng hoặc hình các con thú ngộ nghĩnh…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close