Nha Trang kiên quyết cưỡng chế tháo dỡ bức tường xây sai phép

Nha Trang kiên quyết cưỡng chế tháo dỡ bức tường xây sai phép

VOV.VN - UBND TP Nha Trang đang thuê đơn vị tư vấn để thực hiện việc tháo dỡ bức tường xây sai phép tại Dự án khu biệt thự Đồi Xanh, ở xã Vĩnh Ngọc.

Như VOV đã thông tin, giữa tháng 1/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đồi Xanh khôi phục hiện trạng, tháo dỡ bức tường xây dựng sai phép tại Dự án biệt thự Đồi Xanh. Tuy nhiên, đến nay, bức tường này vẫn chưa được tháo dỡ.

nha trang kien quyet cuong che thao do buc tuong xay sai phep hinh 1
Bức tường dự án biệt thự Đồi Xanh sát khu dân cư.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, không có chuyện thành phố cho gia hạn thời gian thực hiện tháo dỡ bức tường. UBND TP Nha Trang được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng phương án để tổ chức cưỡng chế nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ công trình sai phép.

Vừa qua, chủ đầu tư lấy lý do khối lượng đất đá lớn, lên đến 70.000 mét khối nên xin lùi thời gian tháo dỡ đến 9 tháng. Tuy nhiên, UBND TP Nha Trang chỉ cho thời gian tháo dỡ 60 ngày để hoàn thành việc tháo dỡ trước mùa mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết: “Nha Trang sẽ tổ chức thực hiện tháo dỡ và đã làm việc với đơn vị tư vấn xây dựng để chọn phương án. Chúng tôi đang yêu cầu bên tư vấn phải làm sớm. Lên phương án xong sẽ trình cho UBND tỉnh thẩm định và phê duyệt. Họ không tự tháo dỡ, chúng tôi sẽ tổ chức cưỡng chế. Cưỡng chế cũng phải có kỹ thuật, có phương án theo quy định để đảm bảo an toàn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close