Nhặt được ví đầy tiền, nam sinh nhờ chính quyền tìm người đánh rơi

Nhặt được ví đầy tiền, nam sinh nhờ chính quyền tìm người đánh rơi

VOV.VN - Mở chiếc ví, Duy thấy phía trong rất nhiều tiền. Nam sinh đã nhờ mẹ mang lên chính quyền địa phương để tìm người đánh rơi.

Ngày 23/12, ông Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết nhà trường vừa làm lễ tuyên dương, trao giấy khen cho em Trịnh Đình Hải Duy (học sinh lớp 6D) về hành động động nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

nhat duoc vi day tien, nam sinh nho chinh quyen tim nguoi danh roi hinh 1
Trịnh Đình Hải Duy nam sinh đã có hành động đẹp.

Tham dự buổi chào cờ đầu tuần ngày 23/12,  có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Thạch Hà cùng phía địa phương và nhà trường đã tặng quà, giấy khen cho em Trịnh Đình Hải Duy.

Trước đó, vào trưa 16/12, trong lúc phụ bán hàng cho mẹ dọc tuyến đường liên thôn ở xã Thạch Thanh, Duy đã nhặt được chiếc ví màu đen. Khi mở chiếc ví thấy trong ví có nhiều tiền cùng giấy tờ, nam sinh cùng mẹ đưa lên chính quyền địa phương nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau khi xác minh, chính quyền cùng mẹ con Duy đã liên hệ và trả lại tài sản cho ông Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh).

Người đánh rơi cho biết bên trong ví có hơn 18 triệu đồng cùng giấy tờ quan trọng. Ông Hường đã gửi thư cảm ơn lên Ban giám hiệu Trường THCS Phan Huy Chú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close