Thủ tướng gửi thư khen nam sinh nhặt được tiền nhờ gửi trả người mất

VOV.VN - Hôm nay (24/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen nam sinh lớp 10 nhặt được 40 triệu đồng, trả người bị mất. 

Trong thư, Thủ tướng viết: "Thân ái gửi cháu Đỗ Thanh Bằng, học sinh lớp 10, trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy và các cháu Trần Thanh Mới, Lê Nhĩ Khang, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Bác rất xúc động biết tin, ngày mùng 4 Tết Nguyên đán vừa qua, khi nhặt được ví tiền hơn 40 triệu đồng, các cháu đã đem đến cơ quan công an nhờ tìm, trả lại người mất. Bác nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực của các cháu.

Qua hành động cao đẹp này, mặc dù tuổi còn nhỏ, gia đình nhiều khó khăn, các cháu đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Bác mong các cháu tiếp tục tích cực rèn luyện, học tập, tu dưỡng để trở thành những công dân gương mẫu, chủ nhân tương lai của đất nước".

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Ngành giáo dục kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng và quan tâm tạo điều kiện cho các cháu tiếp tục được học tập, rèn luyện và để những hành động tốt đẹp tiếp tục được lan tỏa rộng khắp trong xã hội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhân viên hàng không trả lại hơn 1 triệu yên Nhật cho du học sinh

Trong khi làm nhiệm vụ, anh Nguyễn Hồng Sơn phát hiện 1 chiếc ba lô xách tay màu tím than, bên trong chứa 1,1 triệu yên Nhật, 2 Ipad màu trắng, 1 máy ảnh...

Tài xế taxi trả lại 4.000 USD cho khách để quên

VOV.VN - Một công ty taxi tại Đà Nẵng vừa thưởng nóng và tặng giấy khen cho lái xe taxi trả lại ví cho khách hàng để quên trên xe, trong ví có 4.000 USD.

Lái xe taxi trả lại 1,2 tỷ đồng khách để quên

VOV.VN - Một tài xế của hãng taxi Mai Linh tại Bình Dương vừa trả lại số tiền 1,2 tỷ đồng khách bỏ quên trên xe. 

Tin cùng chuyên mục