Nhiệt độ đỉnh núi Fansipan dưới 0 độ C, xuất hiện băng giá

Nhiệt độ đỉnh núi Fansipan (Lào Cai) tối 6/4 xuống dưới 0, sương xuống đọng trên cây cối kết thành băng.

Khoảng 20h ngày 6/4, cây cỏ và mặt đất tại đỉnh Fasipan - nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển được bao phủ bởi lớp băng giá trong suốt. Nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 0 độ C. Hiện tượng này có thể kéo dài đến sáng 8/4.

nhiet do dinh nui fansipan duoi 0 do c xuat hien bang gia hinh 1
Theo các chuyên gia, hiện tượng băng giá có thể kéo dài đến ngày mai

Anh Nguyễn Viết Mai (29 tuổi, Sa Pa) từng chứng kiến nhiều lần băng giá và tuyết tại đây, nhưng lần này bất ngờ hơn cả. "Hiếm khi nào băng giá xuất hiện ở Fansipan vào tháng 4, thông thường hiện tượng này chấm dứt vào cuối tháng 2".

Miền Bắc đang trải qua đợt không khí lạnh mạnh, chiều 6/4 nhiệt độ đã giảm 7-9 độ. Đến 19h, Sa Pa 8 độ, Đồng Văn (Hà Giang) 11 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 13 độ, Lạng Sơn 15 độ, Mẫu Sơn 7 độ C.

PC_Article_Middle

nhiet do dinh nui fansipan duoi 0 do c xuat hien bang gia hinh 2
Băng giá bám trên cành cây

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, đêm 7 và ngày 8/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, trời rét với nền nhiệt đồng bằng thấp nhất 15-18 độ. Vùng núi 12-14 độ, vùng cao dưới 10 độ C./.

Theo Xuân Hoa/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x