Vẫn có nhiều người đi hiến máu trong dịp nghỉ Tết nguyên đán

Nhiều người đi hiến máu trong dịp nghỉ Tết nguyên đán

VOV.VN - Trong dịp Tết Canh Tý, điểm tiếp nhận máu Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tại Hà Nội vẫn làm việc như ngày thường từ 7h30 đến 17h30.

Việc dự trữ máu phục vụ điều trị dịp nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên có những chế phẩm máu thời gian bảo quản ngắn, do đó, trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán vẫn cần những người hiến tiểu cầu.

van co nhieu nguoi di hien mau trong dip nghi tet nguyen dan hinh 1
Ảnh minh họa.

Mặc dù bận rộn với công việc ngày Tết nhưng anh Nguyễn Hữu Đức ở Vĩnh Phúc vẫn tranh thủ đến Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương để hiến tiểu cầu, góp phần cứu sống những bệnh nhân bị xuất huyết bên trong, chảy máu bên ngoài. Chế phẩm này chỉ có thời gian bảo quản ngắn từ 3 đến 5 ngày, trong khi thời gian nghỉ Tết lại dài ngày hơn nên những bịch máu của anh Đức được xem là “món quà lì xì” đầy ý nghĩa đối với người bệnh.

“Những trường hợp mắc bệnh càn truyền máu, những trường hợp tai nạn, cấp cứu thì việc cần máu khẩn thiết hơn bao giờ hết. Thế nên hôm nay tôi đến đây để hiến máu góp phần đóng góp cho cộng đồng”, anh Đức chia sẻ.

Cùng với tiểu cầu thì bạch cầu cũng là chế phẩm máu có thời gian bảo quản ngắn, chỉ 24 giờ nên trong dịp nghỉ Tết cổ truyền vẫn cần người đến hiến để cấp cứu những bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng.

Tiến sĩ Ngô Mạnh Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: “Trong thời gian gần đây, nhiều người kết hợp việc du Xuân hoặc gặp gỡ bạn bè đầu Xuân đã rủ nhau cùng tham gia hiến máu. Chính vì vậy, mùng 1,2,3 Tết tại Viện chúng tôi khá vui, một không khí ấm áp sự chia sẻ của cộng đồng” ./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close