Hơn 600 người tham gia hiến máu trong “Ngày Chủ nhật đỏ”

Hơn 600 người tham gia hiến máu trong “Ngày Chủ nhật đỏ”

VOV.VN - Tại tỉnh Yên Bái, "Chủ nhật đỏ” năm nay có sự tham gia của hơn 600 người. 115 đơn vị máu thu về đã được chuyển về ngân hàng máu của BVĐK tỉnh Yên Bái.

Ngày 5/1, hơn 600 người đã tham gia hiến máu tình nguyện chương trình “Chủ nhật đỏ” do Tỉnh đoàn, Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức. Từ năm 2009, Chương trình "Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện được tổ chức theo sáng kiến của Báo Tiền phong nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

hon 600 nguoi tham gia hien mau trong "ngay chu nhat do" hinh 1
Chủ nhật đỏ tại Yên Bái.

Tại tỉnh Yên Bái, "Chủ nhật đỏ” năm nay có sự tham gia của hơn 600 người gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, trường học trên địa bàn. 115 đơn vị máu thu về đã được chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

hon 600 nguoi tham gia hien mau trong "ngay chu nhat do" hinh 2
Hội chợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2020.

Đây là hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng nói chung và tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Yên Bái nói riêng, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội chợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2020; tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” năm học 2018 - 2019 và Liên hoan “Bước nhảy học sinh, sinh viên năm 2020”…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close