Nổ lớn tại nhà máy Formosa: Lãnh đạo Hà Tĩnh lên tiếng

VOV.VN - Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã cung cấp những thông tin liên quan đến vụ nổ lớn tại Formosa vừa xảy ra vào đêm qua (30/5).

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ việc nổ lớn tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh sáng 31/5,  một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vụ nổ trên xảy ra tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Vụ nổ xảy ra trong quá trình đơn vị đang luyện vôi.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 30/5, một tiếng nổ lớn xảy ra tại công ty Formosa Hà Tĩnh.

no lon tai nha may formosa lanh dao ha tinh len tieng hinh 1
Hiện trường vụ nổ lớn tại Formosa Hà Tĩnh. (Ảnh: P. Trường) 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng đại diện nhà máy Formosa đã xuống nhà máy để kiểm tra tiếng nổ giữa đêm.

“Qua kiểm tra, chúng tôi phát hiện thiết bị lọc bụi của lò vôi ở công ty Formosa phát nổ. Hiện công ty đang xác minh lỗi của thiết bị. Vụ việc không có thương vong về người.

Tại hiện trường, mọi hoạt động vẫn bình thường, phía Formosa vẫn đang tiến hành kiểm soát các thông số”, vị đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo vị lãnh đạo này, sự cố chỉ xảy ra ở lò nung vôi, lò luyện vôi tại Formosa. Thiết bị này nằm độc lập riêng, không nằm trong dây chuyền vận hành thử của lò cao, lò cao vẫn hoạt động bình thường.

“Lò vôi này là của nhà máy Formosa dùng để nhập vôi cục về. Sau khi nhập vôi cục về, họ phải luyện thành vôi bột, vôi bột phục vụ cho quá trình khử lưu huỳnh trong nhà máy nhiệt điện”, vị lãnh đạo thông tin thêm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, chiều 29/5, Hội đồng giám sát liên ngành đồng ý cho Formosa vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và xưởng luyện thép.

Việc này vừa là để thử nghiệm cho quá trình sản xuất chính thức sau đó, cũng là để kiểm tra, đánh giá việc hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường của Formosa./.

Nổ lớn ở Formosa Hà Tĩnh

Sau tiếng nổ lớn, khói bốc lên từ khu vận hành lò cao số 1 tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Ngọc Thắng/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds