Ô mai Hồng Lam sử dụng đường hóa học vượt 8 lần mức cho phép

VOV.VN - Với các mẫu thực phẩm không đạt chất lượng, Cục ATTP đã thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạm dừng lưu thông.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm: Thực hiện chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân năm 2016, Đoàn Thanh tra, kiểm tra do Cục An toàn thực phẩm (ATTP) chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, đoàn đã lấy 14 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm, kết quả có 11 mẫu đạt, 3 mẫu không đạt chất lượng theo quy định. Được biết, trong 3 mẫu không đạt quy định có 2 mẫu ô mai.

Cụ thể tại siêu thị BigC, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu ô mai mơ gừng chua ngọt mang kiểm nghiệm. Kết quả là, hàm lượng Saccarin gấp 6,5 lần mức công bố (1336 mg/kg) và Cyclamate gấp 8,3 lần công bố (8310 mg/kg). Đáng nói, đây mẫu sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam, chuyên sản xuất các loại ô mai, có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước. Đây đều là hai phụ gia tạo ngọt nhân tạo, hay còn gọi là đường hóa học.

Ngoài ra, mẫu ô mai mơ cam thảo, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát, cũng không đạt về chỉ tiêu Cyclamate (Natri Cyclamate 1595 mg/kg).

Cũng theo báo cáo, mẫu Kim Chi cải thảo cắt lát, của Công ty cổ phần CJ Foods Việt Nam, không đạt về chỉ tiêu Coliforms (1,3x102 CFU/g).

Được biết, với các mẫu thực phẩm không đạt chất lượng, Cục ATTP đã thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạm dừng lưu thông lô sản phẩm vi phạm, xử lý cơ sở chịu trách nhiệm về sản phẩm theo quy định; đồng thời giao Chi cục ATTP nơi quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên địa bàn để giám sát và xử lý cơ sở vi phạm theo quy định.

Theo Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, kể cả những ngày nghỉ Tết, Cục vẫn chỉ đạo Thanh tra Cục và các lực lượng chức năng tiếp tục ứng trực, đôn đốc các địa phương thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, công bố công khai cơ sở vi phạm theo quy định, công bố kịp thời các sản phẩm không đạt chất lượng để người dân biết nhằm lựa chọn thực phẩm an toàn./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x