Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng tím tái

VOV.VN- Trên đường đi về nhà, một người dân Đắk Lắk nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, sau đó phát hiện bé trai nằm bên đường trong tình trạng tím tái.

Ngày 10/8, đại diện Công an phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, người dân trên địa bàn vừa nhặt được một bé trai bị bỏ rơi bên đường.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày, một người dân ở Buôn Ky (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) đang đi trên đường Hồ Chí Minh (thuộc tỉnh Đắk Lắk) thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. 

Bé trai bị bỏ rơi được người dân chăm sóc tại bệnh viện.  

Sau đó, người này lần theo tiếng khóc thì phát hiện một trai sơ sinh trong tình trạng cơ thể tím tái nằm bên lề đường. Lúc này, người dân liền hô hoán và bế cháu bé về nhà để sưởi ấm. 

Đến 13h cùng ngày, người phát hiện cháu bé trình báo cơ quan công an phường và đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột để thăm khám.

Qua kiểm tra sức khỏe, bé trai trong tình trạng suy nhược cơ thể do nhiễm lạnh, sau khi được các bác sĩ chăm sóc, cháu bé dần khỏe lại bình thường. 

Đại diện công an phường Thành Nhất cho biết, bé trai tạm thời được một người dân gần đó nhận về nuôi dưỡng và chăm sóc.

Được biết, tại thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột xuất hiện những cơn mưa lớn. Chính điều này, nhiều người dân rất phẫn nộ trước hành động của người vừa mang bé trai này bỏ tại đường Hồ Chí Minh (thuộc TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

UBND phường Thành Nhất đã phát đi thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu trong thời hạn 7 ngày, người thân không đến nhận lại cháu bé, đơn vị sẽ làm các thủ tục để giao bé cho người nhận nuôi chăm sóc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bé gái còn nguyên dây rốn trong túi nilon bị bỏ rơi trong công viên

VOV.VN -Phát hiện bé gái còn nguyên dây rốn bọc trong túi nilon bị bỏ rơi trong công viên, các công nhân liền đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi trong lùm cỏ ban đêm

Trong lúc đi chơi, một người dân ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng) phát hiện bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trong lùm cỏ dưới chân cầu vào ban đêm.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở Sơn La

VOV.VN - Người dân ở khu vực rừng thực nghiệm, phường Chiềng Sinh, Thành  phố Sơn La đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng Sơn La đã có người nhận nuôi

VOV.VN - Ngày 18/6, bé gái sơ sinh ở thành phố Sơn La bị bỏ rơi trong rừng hồi tháng 5 vừa qua đã được nhận nuôi.

Đã có gia đình xin nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Sơn La

VOV.VN - Sau gần chục ngày được các y, bác sỹ khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tích cực chăm sóc, điều trị, cháu bé đã hồi phục sức khỏe. 

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

VOV.VN -Tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, người dân vừa phát hiện một bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân.

Tin cùng chuyên mục