Phát hiện cơ sở chế biến 2,7 tấn thịt lợn bẩn

VOV.VN - Cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở đang chế biến và lưu giữ 2,7 tấn thịt và mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối.

Ngày 3/11, Đội Quản lý thị trường số 5, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trạm thú y, Phòng kinh tế huyện Trảng Bom kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật chưa qua kiểm dịch tại (ấp Tân Bình, xã Bình Minh) do ông Trần Văn Hóa làm chủ.

Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở đang kinh doanh và tàng trữ tổng cộng 2,7 tấn thịt và mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối. Trong đó, có 1,8 tấn thịt được bỏ trong 9 tủ đông lạnh, số còn lại là mỡ heo được đổ tràn ra nền nhà, không có lót nền không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Toàn bộ số thịt trên đều không rõ nguồn gốc, chủ cơ sở cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc kinh doanh, buôn bán sản phẩm động vật này.

Đây là số thịt và mỡ lợn đã bị chết và chưa qua kiểm dịch, một số đang bốc mùi hôi thối, ruồi, nhặng đậu kín.

Chủ cơ sở cũng cho biết, cơ sở này hoạt động từ đầu năm, trung bình mỗi ngày thu mua về hàng trăm kg thịt, mỡ vụn thải ra, đem về phân loại da riêng, mỡ riêng và thịt riêng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số thịt và mỡ heo chết trên để tiêu hủy, đồng thời tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thịt lợn “bẩn”, quản thế nào?
Thịt lợn “bẩn”, quản thế nào?

Thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng hoang mang trước thông tin thịt lợn trên địa bàn Hà Nội được tẩm ướp hóa chất để biến thịt ôi, thối thành thịt tươi.

Thịt lợn “bẩn”, quản thế nào?

Thịt lợn “bẩn”, quản thế nào?

Thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng hoang mang trước thông tin thịt lợn trên địa bàn Hà Nội được tẩm ướp hóa chất để biến thịt ôi, thối thành thịt tươi.

Hà Nội: Dịch tai xanh, thịt lợn bán chậm
Hà Nội: Dịch tai xanh, thịt lợn bán chậm

Mặc dù các chuyên gia thú y đều khẳng định, vi rút gây bệnh lợn tai xanh không gây bệnh cho người, nhưng một số người tiêu dùng ở thủ đô vẫn cảnh giác với thịt lợn.

Hà Nội: Dịch tai xanh, thịt lợn bán chậm

Hà Nội: Dịch tai xanh, thịt lợn bán chậm

Mặc dù các chuyên gia thú y đều khẳng định, vi rút gây bệnh lợn tai xanh không gây bệnh cho người, nhưng một số người tiêu dùng ở thủ đô vẫn cảnh giác với thịt lợn.

Mang thịt lợn "bẩn" vào nghĩa trang liệt sĩ chôn
Mang thịt lợn "bẩn" vào nghĩa trang liệt sĩ chôn

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã chôn lấp hơn 100kg thịt “bẩn” trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ của huyện.

Mang thịt lợn "bẩn" vào nghĩa trang liệt sĩ chôn

Mang thịt lợn "bẩn" vào nghĩa trang liệt sĩ chôn

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã chôn lấp hơn 100kg thịt “bẩn” trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ của huyện.