Phát hiện Iphone 5 trong... thùng rác càng hàng không quốc tế Nội Bài

VOV.VN - An ninh phát hiện một chiếc Iphone 5 trong thùng rác tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu nhà ga hành khách quốc tế T2.

Sự việc bị phát hiện khi nhân viên Nguyễn Ngọc Minh trực màn hình tại vị trí kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý quá khổ phát hiện bên trong thùng rác thải mà chị Lưu Thị Đàm - nhân viên vệ sinh thuộc Công ty TNHH Hoàn Mỹ đẩy đi đổ có một chiếc điện thoại Iphone 5 màu trắng, ốp bảo vệ màu đen được quấn cẩn thận bằng nhiều lần giấy vệ sinh.

phat hien iphone 5 trong thung rac cang hang khong quoc te noi bai hinh 1

Chị Đàm sau đó cho biết, được giao nhiệm vụ thu gom rác tại khu vực quốc tế đi tầng 3, nhà ga hành khách T2. Khi gom rác tại đây chị không phát hiện gì bất thường. Chị cũng không hề biết trong thùng rác có có chiếc điện thoại nói trên.

Đại diện CHK quốc tế Nội Bài cho biết, vụ việc đã được bàn giao cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục đấu tranh xử lý. 

Cũng theo vị này, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc và có nhiều biện pháp chống mất cắp hành lý ký gửi tại sân bay, CHK quốc tế Nội Bài đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường giám sát nội bộ. “Công tác kiểm tra an ninh gắt gao hơn trước, nhiều biện pháp kiểm tra trực quan và soi chiếu an ninh được áp dụng, đảm bảo không để kẻ gian tuồn hành lý móc trộm hoặc tài sản bỏ quên của khách ở trong khu vực cách ly ra bên ngoài”, vị này cho biết.

Được biết, hiện tại nhân viên sân bay khi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra trực quan đồ đạc mang theo. Trước khi về, bộ phận làm việc, các nhân viên đều bị bắt buộc phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị…

Cùng với việc kiểm tra, rà soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào khu vực hạn chế và tại CHK, sân bay, CHK quốc tế Nội Bài sử dụng cửa từ thay thế cho lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhằm loại bỏ các kẽ hở để lợi dụng việc ra - vào khu vực hạn chế bằng thẻ từ để đưa các đồ vật, tài sản… trái phép ra - vào khu vực hạn chế.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chánh văn phòng CHK quốc tế Nội Bài cho biết, ngoài các biện pháp đang áp dụng, Cảng đang nghiên cứu việc bố trí các phòng chung và bố trí người trực để giám sát nội bộ, thay thế cho hình thức sử dụng tủ cá nhân như hiện nay.

Trước đây, một số cổng ra - vào khu bay của nhân viên hàng không chưa có hệ thống soi chiếu để phát hiện các đồ vật bất thường. Hiện mới chỉ có thiết bị cầm tay hoặc kiểm tra trực quan để phát hiện vật cấm về an ninh hàng không, các giải pháp phòng ngừa trộm cắp chưa được triển khai đồng bộ. Nguy cơ dẫn đến việc bị trộm cắp tài sản trong hành lý ký gửi bao gồm cả sự hạn chế về hạ tầng và quy trình giám sát, như hệ thống camera giám sát chưa bao quát được toàn bộ các khu vực xử lý hành lý, còn một số điểm mù; Nhiều vị trí camera không thể quan sát được hầm hàng của máy bay đựng hàng rời, container hành lý ký gửi.../.

Theo Báo GTVT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng nắng nóng chết người ở Nhật Bản giữa mùa hè 2018
VOV.VN - Ít nhất hàng chục người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục kinh hoàng kết hợp độ ẩm cao vừa qua ở Nhật Bản. Nguy hiểm vẫn đang rình rập phía trước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x