Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ quê

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ quê

VOV.VN -Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Công Liêm, huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa đã đến cổng chợ phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Sáng nay (31/3) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Công Liêm đã kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, tổ chức cấp phát hàng nghìn chiếc khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Trầu và khu vực công cộng đông người trên địa bàn, cũng như tổ chức truyền thông về các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

phat khau trang mien phi cho nguoi dan tai cho que hinh 1
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ quê. 

Chị Nguyễn Thị Vân, 1 tiểu thương buôn bán tại chợ cho biết: “Những ngày qua, đôi khi mua khẩu trang cũng khó khăn và người dân còn chủ quan không mang khẩu trang là rất nguy hiểm, việc phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền về phòng chống dịch của chính quyền là rất cần thiết và hiệu quả”.

Chợ Trầu là phiên chợ quê truyền thống ở xã Công Liêm. Phiên chợ này họp vào buổi sáng các ngày trong tuần, là nơi giao thương, mua bán của hàng nghìn người dân khu vực phía nam huyện Nông Cống và vùng lân cận.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 16/3 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, thế nhưng do điều kiện khó khăn, ý thức người dân chưa cao nên tại chợ Trầu vẫn còn nhiều người dân chưa mang khẩu trang khi đến chợ.

“Với việc phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền đến người dân về việc nâng cao ý thức chấp hành quy định của Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, phần lớn người dân khi đến chợ đã chấp hành nghiêm”, ông Hồ Huy Chính, Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã Công Liêm cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close