Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ quê

VOV.VN -Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Công Liêm, huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa đã đến cổng chợ phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Sáng nay (31/3) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Công Liêm đã kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, tổ chức cấp phát hàng nghìn chiếc khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Trầu và khu vực công cộng đông người trên địa bàn, cũng như tổ chức truyền thông về các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ quê. 

Chị Nguyễn Thị Vân, 1 tiểu thương buôn bán tại chợ cho biết: “Những ngày qua, đôi khi mua khẩu trang cũng khó khăn và người dân còn chủ quan không mang khẩu trang là rất nguy hiểm, việc phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền về phòng chống dịch của chính quyền là rất cần thiết và hiệu quả”.

Chợ Trầu là phiên chợ quê truyền thống ở xã Công Liêm. Phiên chợ này họp vào buổi sáng các ngày trong tuần, là nơi giao thương, mua bán của hàng nghìn người dân khu vực phía nam huyện Nông Cống và vùng lân cận.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 16/3 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, thế nhưng do điều kiện khó khăn, ý thức người dân chưa cao nên tại chợ Trầu vẫn còn nhiều người dân chưa mang khẩu trang khi đến chợ.

“Với việc phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền đến người dân về việc nâng cao ý thức chấp hành quy định của Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, phần lớn người dân khi đến chợ đã chấp hành nghiêm”, ông Hồ Huy Chính, Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã Công Liêm cho biết./.

Sỹ Đức/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan sẽ phát khẩu trang cho học sinh trên cả nước

VOV.VN - Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ lên kế hoạch phân phát khẩu trang cho các trường học trên toàn quốc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

TPHCM phát khẩu trang miễn phí tại các cảng, bến thuỷ nội địa

VOV.VN - Ngoài việc kiểm tra nhắc nhở chủ các cảng, bến, lực lượng chức năng yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động triển khai giải pháp phòng ngừa dịch nCoV.

CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên cao tốc

VOV.VN - Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 thuộc CSGT góp tiền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tin cùng chuyên mục