Phạt tiểu thương chợ hải sản Đà Nẵng vì sử dụng chất tăng trọng

VOV.VN - Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện tạp chất tăng trọng trong tôm sú bán ở chợ hải sản, đường Yên Khê 2, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt bà Mai Thị Cúc, chủ quầy 19, chợ Hải sản đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng 4 triệu đồng.

phat tieu thuong cho hai san da nang vi su dung chat tang trong hinh 1
Ảnh minh họa
Trước đó, khoảng 6h30' sáng 20/7, một phụ nữ đi chợ hải sản mua 2kg tôm sú, khi về rửa thì bà thấy hiện tượng lạ như cứng bất thường, lột vỏ tôm bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng mà dư luận đã cảnh báo. Người phụ nữ này đã bảo quản số tôm vừa mua để làm bằng chứng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Ngay sau đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản liên hệ người tố giác tiến hành xác minh sự việc. Ngày 25-7, các đơn vị liên quan phối hợp tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở chợ hải sản và lấy mẫu tôm sú xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 phát hiện mẫu tôm sú ở quầy bà Mai Thị Cúc có chứa tạp chất Agar./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x