Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u gan nặng 1,3kg

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u gan nặng 1,3kg

VOV.VN - Khối u gan to 10x15cm, nặng 1,3kg dính vào mạc nối lớn và mạc treo đại tràng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long ( Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ) vừa phẫu thuật thành công khối u gan lớn xâm lấn mạc treo đại tràng cho nữ bệnh nhân H.T.P (SN 1974) ngụ tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, khối u gan to 10x15cm, nặng 1,3kg dính vào mạc nối lớn và mạc treo đại tràng.

Theo đó, cách đây hơn 1 tuần, nữ bệnh nhân này nhập viện cấp cứu với tình trạng đau bụng dữ dội, đau tăng lên khi cử động. Người nhà cho biết tình trạng đau âm ỉ lên tục ở hạ sườn phải đã diễn ra 3 ngày trước, bệnh nhân có uống thuốc nhưng không giảm, cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều.

phau thuat thanh cong cho benh nhan co khoi u gan nang 1,3kg hinh 1
Khối u được loại bỏ năng 1,3 kg.

Các bác sĩ Bệnh Hoàn Mỹ Cửu Long đã thăm khám lâm sàng, chụp MSCT và kết quả cho thấy: Khối u gan trái lớn choán chỗ thượng vị. Các bác sĩ đã hội chẩn và sau đó tiến hành phẫu thuật cắt trọn khối u, mạc nối lớn và phần mạc treo dính vào khối u.

Dù khối u rất lớn nhưng theo chia sẻ của bệnh nhân, ngoài việc tăng cân nhanh (gần 7kg trong vòng 3 tháng) và bụng to bất thường thì vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường và không có vấn đề gì về sức khỏe.

Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng khoa Tiêu Hóa- Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khuyến cáo người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ và khám ngay khi có các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng, tự sờ thấy khối bất thường vùng bụng…  Không nên để muộn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close