Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia buồn với gia đình các nạn nhân

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia buồn với gia đình các nạn nhân

VOV.VN -Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc nhất" trước thông tin có nạn nhân người Việt trong số 39 người chết ở Essex.

Trên trang twitter cá nhân, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

pho thu tuong pham binh minh chia buon voi gia dinh cac nan nhan hinh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Trước đó, trợ lý cảnh sát trưởng hạt Essex, Tim Smith, người chịu trách nhiệm điều tra vụ container chở 39 thi thể, đã ra tuyên bố ngày 1/11: "cho đến lúc này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều là công dân Việt Nam" và cho biết cảnh sát Anh và giới chức địa phương đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam để phối hợp điều tra vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin có người Việt trong số 39 người tử nạn trong thùng xe container được phát hiện hôm 23/10, tuy nhiên chưa xác nhận con số cụ thể nạn nhân người Việt.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã gọi vụ việc ở Essex là một thảm kịch nhân đạo, và cho biết Bộ Công an Việt Nam đang nỗ lực phối hợp cùng cảnh sát Anh để xác minh danh tính các nạn nhân và sớm công bố thông tin./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close