Huyện Phong Thổ Lai Châu Nhiều tuyến đường bị tê liệt do sạt lở

Phong Thổ, Lai Châu: Nhiều tuyến đường bị tê liệt do sạt lở

VOV.VN - Một điểm sạt lở ta luy âm dài 10 mét tại bản Mới, xã Vàng Ma Chải khiến giao thông bị chia cắt, dẫn tới việc tiếp cận các xã bị sạt lở núi rất khó khăn.

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, huyện biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

huyen phong tho lai chau nhieu tuyen duong bi te liet do sat lo hinh 1
Các lực lượng tại chỗ cũng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, giúp người dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn.
Theo thống kê ban đầu, đến thời điểm 20h30 tối 3/8, tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải đã có 15 người thương vong, hàng chục ngôi nhà bị thiệt hại, nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường giao thông bị tê liệt do sạt lở.

Trận sạt lở núi xảy ra vào đầu giờ chiều 3/8 tại 2 xã Mù Sang và Vang Ma Chải đã làm 6 người chết, 5 người mất tích và 4 người bị thương. Núi sạt lở đã vùi lấp hoàn toàn 7 ngôi nhà; hàng chục nhà khác bị đe dọa, nhiều bản cần di chuyển khẩn cấp; nhiều héc ta lúa, hoa màu bị ngập úng, vùi lấp.

Trên tuyến đường từ huyện Phong Thổ đến các xã Mù Sang, Vàng Ma Chải và nhiều xã biên giới của huyện xuất hiện nhiều điểm sạt lở, trong đó có một điểm sạt lở ta luy âm dài 10 mét tại bản Mới, xã Vàng Ma Chải gây chia cắt giao thông, do đó việc tiếp cận tới các xã đang chịu thiệt hại nặng bởi sạt lở núi rất khó khăn.

Ông Trần Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết, hiện địa phương đang dồn tối đa nhân lực, phương tiện để tiếp cận hiện trường. Ngoài việc tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn, các lực lượng tại chỗ cũng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, giúp người dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Ông Quế cũng cho biết, đến thời điểm này đã tìm kiếm được 5 trường hợp ở xã Vàng Ma Chải, còn 5 trường hợp mất tích vẫn chưa tìm thấy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close