Quá tải trọng gấp 4 lần, ô tô tải gây sập cầu, rơi xuống sông

VOV.VN - Xe tải mang biển kiểm soát 49C - 054.81 có tải trọng 18 tấn khi đi qua cây cầu tạm thuộc thôn Đạ Sơn (Lâm Đồng) đã gây sập và bị rơi xuống sông.

PC_Article_AfterShare_1

Đến cuối giờ chiều nay (27/4), lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa cứu hộ thành công  xe ô tô bị rơi xuống sông, do xe này đã làm gãy cầu vì chở quá tải gấp 4 lần.

Vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 6h30' sáng 27/4, xe tải mang biển kiểm soát 49C - 054.81 có tải trọng 18 tấn chở phân bón đi qua cây cầu tạm thuộc thôn Đạ Sơn, xã Đạ K'Nàng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã khiến cầu bị sập. Toàn bộ hàng hóa và xe bị rơi xuống sông. May mắn tài xế xe tải không bị thương và thời điểm xảy ra tai nạn không có phương tiện qua lại cầu. 

qua tai trong gap 4 lan o to tai gay sap cau roi xuong song o lam dong hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn.
Theo ông Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Đạ K'Nàng, cầu được xây dựng từ năm 2001, có chiều dài 28m, giới hạn tải trọng dưới 5 tấn, trong khi đó, xe tải chở đầy hàng hóa vượt tải trọng cho phép gấp gần 4 lần dẫn đến cầu bị sập. Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý, nhưng do vị trí cầu sập hiểm trở, lòng suối khá sâu nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện việc giải phóng hiện trường vẫn đang tiếp tục được triển khai.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Đây là cây cầu đi vào xóm, khu vực sản xuất có diện tích khoảng 50ha và có khoảng 20 hộ sinh sống. Tuy nhiên, vẫn còn đường khác để đi chứ không phải bị cô lập hoàn toàn khi cầu sập. Hiện, công tác cứu hộ đã được triển khai từ sáng đến giờ nhưng do vực suối khá sâu nên đến giờ công tác cứu hộ vẫn còn triển khai” - ông Nguyễn Văn Quân cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds