Quân và dân Trường Sa khẩn trương ứng phó với bão số 6

Quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa ứng phó với bão số 6

VOV.VN - Từ chiều 3/11, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mạnh dần lên thành bão, tình hình thời tiết khu vực biển Đông diễn biến phức tạp.

Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đã chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó, liên lạc với các tàu cá của ngư dân trong khu vực khẩn trương vào tránh trú bão trong các âu tàu, lòng hồ. 

quan va dan truong sa khan truong ung pho voi bao so 6 hinh 1

Tính đến 9h ngày 6/11 đã có 114 tàu cá của các địa phương Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi được hướng dẫn vào neo đậu tại âu tàu Song Tử Tây và Sinh Tồn an toàn.

Tại các đảo Song Tử Tây và Sinh Tồn, ngoài việc tổ chức cho bộ đội luyện tập các phương án chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, Chỉ huy đảo đã thành lập tổ công tác đến các tàu để nắm bắt tình hình, động viên và tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân neo trú tại âu tàu, chằng buộc trang thiết bị, ngư cụ tránh va đập; hướng dẫn các kỹ thuật băng bó, sơ cấp cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Các y, bác sỹ của Bệnh xá các đảo đã tận tình thăm khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho 33 lượt ngư dân. Đảo đã chuẩn bị sẵn các phương án di dời ngư dân lên khu vực an toàn và có thể lưu trú được dài ngày.

quan va dan truong sa khan truong ung pho voi bao so 6 hinh 2

Ông Mai Tiến, ngư dân tàu cá BĐ 98477 TS, huyện Hoài Nhơn, Bình Định cho biết: Ngư dân chúng tôi vào đảo Song Tử Tây để tránh trú bão, đã nhận được sự hướng dẫn rất tận tình của cán bộ, chiến sỹ trên đảo; chúng tôi được neo đậu tàu nơi an toàn; các y, bác sỹ cũng tận tâm khám bệnh cho một số ngư dân. Chúng tôi thấy rất an tâm để vươn khơi, bám biển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close