Tàu câu mực bốc cháy ở Trường Sa, 33 ngư dân được ứng cứu kịp thời

Quảng Nam: Cháy tàu cá ngoài biển Trường Sa, 33 thuyền viên gặp nạn

VOV.VN -Đang đánh bắt hải sản ở quần đảo Trường Sa, tàu câu mực Quảng Nam bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may 33 ngư dân trên tàu được ứng cứu kịp thời.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, các lực lượng chức năng vẫn giữ liên lạc với 1 tàu cá của ngư dân đánh bắt ngoài khơi đang hỗ trợ đưa 33 thuyền viên gặp nạn trên biển vào bờ.

Vào khoảng 7 giờ sáng nay, tàu câu mực QNa. 94646- TS của ngư dân Tô Xuân Thạnh (48 tuổi) ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam hành nghề đánh bắt hải sản tại khu vực đảo Tốc Tan, thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa không may bị bốc cháy, sau đó tàu chìm. Trên tàu có 33 người.

tau cau muc boc chay o truong sa, 33 ngu dan duoc ung cuu kip thoi hinh 1
Tàu QNa- 94646 TS lúc chưa gặp nạn.

Trong lúc bị nạn, các thuyền viên trên tàu đã kịp dùng Icom gọi báo cho các cơ quan chức năng và các tàu thuyền đang đánh bắt gần đó chạy đến ứng cứu. Ngay sau đó, tàu cá QNa. 94899-TS của ngư dân Trương Công Bình chạy đến cứu vớt được 33 thuyền viên gặp nạn lên tàu an toàn. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy được xác định là do chập điện.  Hiện vụ cháy tàu đang được Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam điều tra làm rõ.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: Hiện nay vẫn đang tiếp tục liên lạc với tàu cứu ngư dân để nắm về tình hình sức khỏe, lương thực, thực phẩm, đời sống của bà con ngư dân ở đó như thế nào. Cũng động viên tàu đó nếu được thì chở số ngư dân bị nạn vào bờ. Thứ 2 là đang tiếp tục liên lạc với các cơ quan hải quân, cảnh sát biển và các lực lượng chức năng, tìm kiếm cứu nạn để đưa họ vào bờ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close