Quảng Ngãi: Hơn 1.300 gia đình chính sách chưa được hỗ trợ xây nhà ở

VOV.VN -Tỉnh Quảng Ngãi hiện còn hơn 1.300 hộ gia đình người có công với cách mạng chưa được hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Trong giai đoạn 1, từ năm 2015- 2017, địa phương này đã hoàn thành xây dựng gần 3.100 nhà ở với kinh phí hơn 98 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Giai đoạn 2, sau khi điều chỉnh, bổ sung, tổng số hộ gia đình người có công trên địa bàn trong diện hỗ trợ xây dựng nhà ở trong năm nay là hơn 5.500 hộ với kinh phí hơn 160 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay, mới hơn 2.700 nhà hoàn thành. Một trong những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng đó là, một số hộ gia đình xin chuyển qua phương án sửa chữa và ngược lại. Do vậy, danh sách phải điều chỉnh bổ sung nhiều lần, ảnh hưởng đến tiến độ, kế hoạch đề ra. Một số hộ nằm trong vùng dự án được qui hoạch nhưng chưa giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư nên không được xây dựng, sửa chữa nhà ở…

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Một số hộ trước đây không nằm trong đề án nhưng họ thuộc diện người có công chưa được hưởng, hiện nay nhà cửa xuống cấp. Chúng tôi đề nghị các huyện thống kê, cập nhật, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ, cho phép tỉnh Quảng Ngãi biến đổi để đảm bảo cho người có công theo nguồn kinh phí đã giao hợp lý hơn, hoàn thành theo kế hoạch Nghị quyết 63 đã đề ra"./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x