Quảng Ngãi lập 9 chốt kiểm tra y tế khách ra vào địa phương

VOV.VN -Từ ngày 21/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế và các lực lượng liên quan lập 9 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào địa phương.

Theo đó, 2 chốt kiểm tra y tế đặt tại khu vực Dốc Sỏi, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, giáp ranh với tỉnh Quảng Nam và khu vực đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ, giáp ranh với tỉnh Bình Định.

 Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra y tế tại khu vực Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn.

7 chốt còn lại nằm trên các tuyến đường liên tỉnh, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và tuyến đường sắt Bắc - Nam. Các chốt kiểm tra y tế hoạt động liên tục 24/24h đến khi có thông báo mới của tỉnh. Tất cả người dân và khách ra vào các cửa ngõ tỉnh Quảng Ngãi đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở đeo khẩu trang. Khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ, lực lượng chức năng sẽ đưa về khu cách ly để theo dõi sức khỏe.

Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi chưa phát hiện trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2, tất cả các trường hợp nghi ngờ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi tập trung chủ yếu đối tượng là những người về địa bàn Quảng Ngãi xuất phát từ các địa phương có dịch. Trách nhiệm của từng lực lượng cũng bàn bạc, phối hợp với nhau, đảm bảo việc kiểm tra nhưng không gây phiền hà cho phương tiện và người khi di chuyển trên đường"./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Thực chất về loại thuốc người dân đang đổ xô tìm để phòng trị Covid-19

Vừa qua, khi có thông tin để điều trị Covid-19, sử dụng chloroquine hoặc hydroxychloroquin... đã dẫn đến hiện tượng một số người dân đổ xô tìm mua tích trữ.

Một người ở Gia Lai trốn khỏi khu cách ly tại bệnh viện

VOV.VN - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đang phối hợp với lực lượng công an truy tìm một người bị sốt trốn khỏi khu cách ly BV Đa khoa tỉnh.

Việt Nam có 94 ca mắc Covid-19, 196 trường hợp nghi ngờ được cách ly

VOV.VN -Tính đến 19h ngày 21/3, Việt Nam có 94 ca mắc Covid-19. Hiện có 196 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi chặt.

Tin cùng chuyên mục