Quảng Ninh: 7 ngày xử phạt 63 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Quảng Ninh: 7 ngày xử phạt 63 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

VOV.VN - Ngay sau khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực, Phòng CSGT- Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện nghiệm túc trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau 7 ngày ra quân, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra hơn 4.000 phương tiện ô tô, xe máy, phát hiện và lập biên bản 63 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, tạm giữ 29 ô tô, 34 mô tô, tước giấy phép lái xe ô tô 40 trường hợp. Cùng với nhắc nhở những trường hợp vi phạm, CSGT cũng ra quyết định xử phạt 63 trường hợp với tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước hơn 500 triệu đồng. 

quang ninh: 7 ngay xu phat 63 truong hop vi pham nong do con hinh 1
Đo kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Anh Lê Thành Long người dân phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long nêu ý kiến: “Nếu mà mình xử phạt nhẹ thì vẫn có người uống rượu, mình phải làm sao phải quán triệt chặt một chút, còn nếu cấm thì không thể cấm hoàn toàn được”.

Còn anh Bùi Mạnh Thắng thì cho rằng: “Tất cả những người tham gia giao thông sẽ không được uống rượu bia dù chỉ là một giọt. Tôi thấy nghị định này rất là tốt, bởi vì nó đem lại an toàn cho người tham gia giao thông và tôi rất đồng tình với nghị định này”.

Lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

quang ninh: 7 ngay xu phat 63 truong hop vi pham nong do con hinh 2
Việc kiểm tra nồng độ cồn người điểu khiển phương tiện tiếp tục được CSGT Quảng Ninh duy trì thường xuyên.

Trung tá Nguyễn Khánh Toàn, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Khi Luật phòng chống tác hại của rượu bia cũng như Nghị định 100 có hiệu lực, chúng tôi đã tập trung xử lý chuyên đề. Mặc dù quy định về mức xử phạt có tăng cao nhưng hiện tượng người sử dụng rượu bia sau đó lái xe là vẫn còn. Trong quá trình xử lý chúng tôi đã phát hiện nhiều trường hợp và cũng đã xảy ra những tình huống lái xe bỏ xe đi và không chấp hành. Trong thời gian tới để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến an toàn thông suốt, chúng tôi tiếp tục triển khai các mặt công tác để góp phần kiềm chế giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close