Quảng Ninh: 7 ngày xử phạt 63 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

VOV.VN - Ngay sau khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực, Phòng CSGT- Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện nghiệm túc trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau 7 ngày ra quân, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra hơn 4.000 phương tiện ô tô, xe máy, phát hiện và lập biên bản 63 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, tạm giữ 29 ô tô, 34 mô tô, tước giấy phép lái xe ô tô 40 trường hợp. Cùng với nhắc nhở những trường hợp vi phạm, CSGT cũng ra quyết định xử phạt 63 trường hợp với tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước hơn 500 triệu đồng. 

Đo kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Anh Lê Thành Long người dân phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long nêu ý kiến: “Nếu mà mình xử phạt nhẹ thì vẫn có người uống rượu, mình phải làm sao phải quán triệt chặt một chút, còn nếu cấm thì không thể cấm hoàn toàn được”.

Còn anh Bùi Mạnh Thắng thì cho rằng: “Tất cả những người tham gia giao thông sẽ không được uống rượu bia dù chỉ là một giọt. Tôi thấy nghị định này rất là tốt, bởi vì nó đem lại an toàn cho người tham gia giao thông và tôi rất đồng tình với nghị định này”.

Lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Việc kiểm tra nồng độ cồn người điểu khiển phương tiện tiếp tục được CSGT Quảng Ninh duy trì thường xuyên.

Trung tá Nguyễn Khánh Toàn, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Khi Luật phòng chống tác hại của rượu bia cũng như Nghị định 100 có hiệu lực, chúng tôi đã tập trung xử lý chuyên đề. Mặc dù quy định về mức xử phạt có tăng cao nhưng hiện tượng người sử dụng rượu bia sau đó lái xe là vẫn còn. Trong quá trình xử lý chúng tôi đã phát hiện nhiều trường hợp và cũng đã xảy ra những tình huống lái xe bỏ xe đi và không chấp hành. Trong thời gian tới để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến an toàn thông suốt, chúng tôi tiếp tục triển khai các mặt công tác để góp phần kiềm chế giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh”./.

CTV Lê Cường/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Bất ngờ khi "vắng bóng" tài xế vi phạm nồng độ cồn

VOV.VN - Kể từ khi Nghị định 100 ban hành và phát huy hiệu lực, số tài xế vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã dần vắng bóng.

Sơn La xử phạt 25 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 1 tuần

VOV.VN -Từ ngày 1-6/1, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Sơn La đã xử phạt vi phạm nồng độ cồn là 25 trường hợp, trong đó có 1 xe ô tô và 24 xe mô tô.

Quy định cứ lái xe có nồng độ cồn là phạt nặng có vượt luật?

Nghị định 100/2019 quy định người điều khiển phương tiện cứ có nồng độ cồn là xử phạt, liệu điều này có vượt luật?

Tin cùng chuyên mục