Sơn La xử phạt 25 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 1 tuần

Sơn La xử phạt 25 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 1 tuần

VOV.VN -Từ ngày 1-6/1, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Sơn La đã xử phạt vi phạm nồng độ cồn là 25 trường hợp, trong đó có 1 xe ô tô và 24 xe mô tô.

Ngay sau khi nghị định số 100/2019 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được ban hành có hiệu lực, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện nghiêm túc đồng loạt trên địa bàn các huyện, thành phố.

son la xu phat 25 truong hop vi pham nong do con trong 1 tuan hinh 1
Lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện từ 1/1.

Theo đó, từ ngày 1 - 6/1, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm đối với 247 trường hợp, tước giấy phép lái xe 60 trường hợp, tạm giữ 40 phương tiện.

Riêng về xử phạt vi phạm nồng độ cồn là 25 trường hợp, trong đó có 1 xe ô tô, và 24 xe mô tô. Trường hợp lái xe ô tô vi phạm về nồng độ cồn đã bị xử phạt với mức 17 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn xử phạt các lỗi như: Chở hàng quá tải, quá khổ, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm…    

Trao đổi với phóng viên VOV Tây Bắc, Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Phó phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết, qua công tác kiểm tra, riêng về nồng độ cồn, ý thức của người tham gia giao thông trên địa bàn đã nâng lên rõ rệt, nhất là lái xe ô tô.

Chỉ còn gần 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, đặc biệt là việc sử dụng rượu bia của người dân vùng cao dịp cuối năm rất cao, nên để đảm bảo an toàn giao thông, Công an tỉnh Sơn La tiếp tục chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh, ngoài tuyên truyền, hướng dẫn giao thông, sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các trường hợp điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia và ma túy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close