Quảng Ninh dành khoảng 190 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn

Quảng Ninh dành khoảng 190 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn

VOV.VN -Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Quảng Ninh sẽ ưu tiên chi trả tiền hỗ trợ đến nhóm đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Thực hiện NQ42 của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh sẽ dành khoảng 190 tỷ đồng từ ngân sách địa phương hỗ trợ 7 nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19.

Dự kiến sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, sẽ ưu tiên chi trả các nhóm đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo.

quang ninh danh khoang 190 ty dong ho tro nguoi dan kho khan hinh 1
Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có gần 143.000 đối tượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có gần 143.000 đối tượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh, trong đó khoảng 1 nửa là các đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng; thân nhân người có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo.

Nhóm đối tượng này cùng với khoảng 2.800 người bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 4. Riêng với khoảng 41.000 lao động tự do không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm sẽ được hỗ trợ từ 1 đến 3 tháng, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Ông Vũ Sỹ Hùng, Trưởng phòng Lao động, Việc làm, Tiền lương, BHXH, Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết đang đề xuất bổ sung thêm nhóm đối tượng làm việc ở các trường mầm non, nhóm lớp tư thục để họ được hưởng chế độ.

"Đây là chính sách hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng sâu nhất chứ không phải tất cả đều được chính sách hỗ trợ, vì vậy chúng tôi rất cần sự chia sẻ ngược lại từ phía người dân với nhà nước và chính quyền...”, ông Hùng nói.

 Về phía các doanh nghiệp, ngay sau khi có hướng dẫn của Trung ương, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đã tập trung rà soát, hướng dẫn các đơn vị triển khai quy trình thực hiện hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu/năm phải tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19. Tính đến hết tháng 3 năm nay, Quảng Ninh có khoảng hơn 12.000 hộ kinh doanh nằm trong diện được hỗ trợ.

Theo ông Hoàng Văn Mạnh, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh, cán bộ thuế phụ trách địa bàn rộng, vì vậy trong quá trình rà soát các Chi cục phải thành lập các tổ, phối hợp với các phòng ban của huyện và hội đồng tư vấn thuế phường, xã để kiểm tra không được chi sai hay bỏ sót đối tượng. Cơ quan sẽ cố gắng tháng 5 bắt đầu có thể chi trả cho các hộ kinh doanh.

Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Quảng Ninh sẽ ưu tiên chi trả tiền hỗ trợ đến nhóm đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người đang hưởng trợ cấp xã hội, hộ nghèo, cận nghèo; sau đó sẽ tiến hành chi trả hỗ trợ đến các nhóm còn lại./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close